Thừa Thiên - Huế: Phát hiện 2 cơ sở sản xuất khuôn đậu sử dụng thạch cao

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

Sáng 2/3, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (CSMT) công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau thời gian theo dõi, nắm tình hình, đơn vị đã phát hiện quả tang 2 cơ sở sản xuất, chế biến khuôn đậu sử dụng chất thạch cao.

Cụ thể: tại cơ sở sản xuất, chế biến khuôn đậu do bà Trần Thị Vinh làm chủ ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, phòng CSMT đã phát hiện, thu giữ 10 kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thạch cao là một chất cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Được biết, mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 50 đến 200kg khuôn đậu tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu và thành phố Đà Nẵng.

Số lượng khuôn đậu dùng thạch cao để tẩm vào ở cơ sở bị phát hiện.
Số lượng khuôn đậu dùng thạch cao để tẩm vào ở cơ sở bị phát hiện.

Ngay sau đó, phòng CSMT cũng phát hiện tại cơ sở sản xuất khuôn đậu do ông Lê Bá Quang, cùng ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền làm chủ vi phạm sử dụng bột Thạch cao để sản xuất khuôn đậu.

Phòng CSMT đã thu giữ 22kg bột thạch cao cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất từ 30 đến 100kg khuôn đậu tiêu thụ trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Thừa Thiên - Huế: Phát hiện 2 cơ sở sản xuất khuôn đậu sử dụng thạch cao
Số lượng lớn thạch cao đang trữ để tẩm vào khuôn đậu (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).
Số lượng lớn thạch cao đang trữ để tẩm vào khuôn đậu (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Ngoài vi phạm sử dụng bột thạch cao trong quá trình sản xuất khuôn đậu, hai cơ sở trên còn không có bất cứ một loại giấy tờ nào theo quy định liên quan đến hoạt động sản xuất.

Việc chế biến khuôn đậu được thực hiện trong điều kiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm như: nhà vệ sinh nằm trong khu vực chế biến, nhiều côn trùng, nền nhà không đảm bảo vệ sinh….

Hiện Phòng CSMT đang tiếp tục xử lý các cơ sở vi phạm, đồng thời tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn để các cơ sở này hoạt động đảm bảo quy định của pháp luật.

Tường Khoa - Đại Dương  -  Theo Dân Trí