Pháp Luật Plus

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc ở Yên Bái

Chính trị - Xã hội

Về vụ việc ở Yên Bái vừa qua, Thủ tướng đề nghị làm rõ hai việc: Cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý và việc tiêu cực trong báo chí cũng phải xử lý nghiêm.

Thủ tướng yêu cầu phải làm rõ hai việc cụ thể trong vụ Yên Bái.
Thủ tướng yêu cầu phải làm rõ hai việc cụ thể trong vụ Yên Bái.

Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ chiều 3/7, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, trong năm, một số địa phương, bộ ngành đã triển khai quy hoạch báo chí của mình và có quyết định phê duyệt quy hoạch báo chí.

Cũng theo bộ trưởng, vừa qua, đã phối hợp với các địa phương kiểm tra chấn chỉnh các văn phòng đại diện, thường trú tại một số nơi như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, phát hiện 1 số sai phạm, yêu cầu báo cáo và có biện pháp xử lý. Hiện có một số địa bàn, phóng viên báo chí vào rất nhiều, như ở Cần Thơ có hơn 1.000 phóng viên.

Khẳng định kiên quyết xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, mới đây nhất đã thu thẻ nhà báo của Lê Duy Phong, Báo Giáo dục Việt Nam.

“Tới đây sẽ phối hơp với Bộ Công an tiếp tục xem xét xử lý một số phóng viên liên quan trong vụ này. Hiện nay có hiện tượng các phóng viên liên kết với nhau thành một số nhóm “đánh” doanh nghiệp”, Bộ trưởng TT&TT nói.

Liên quan đến vụ việc ở Yên Bái vừa qua, Thủ tướng cho rằng có 2 việc phải làm rõ: Cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý. Thủ tướng cũng cho biết, đã nhắc Tổng Thanh tra Chính phủ phải kết luận cho được vụ việc liên quan đến Giám đốc Sở (Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái - PV). “Hình ảnh như vậy rất xấu cho đội ngũ cán bộ”, Thủ tướng nói.

Thứ hai, việc báo tiêu cực, tham nhũng, hối lộ như vậy phải xử lý. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, nhân dịp này phải chấn chỉnh một bước, không để kéo dài tình trạng này.

Luân Dũng  -  Theo Tiền Phong