Thông tin mới về vụ việc nhà xe Hà Anh bị tố đánh hành khách?

Thế giới Facebook

(PL+) - Chiều ngày 30/12, đại diện nhà xe Hà Anh đã xác nhận vụ việc nhân viên xô xát với khách hàng như Pháp luật Plus đã đăng tải là có xảy ra.

Vào chiều ngày 30/12, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus qua điện thoại, đại diện nhà xe cho biết: "Thực ra đây không phải hành hung khách, đây là một khách điện dọc đường, trong quá trình đến đón, xe có đi quá điểm đón một đoạn khách gọi điện bắt nhà xe quay lại đón nhưng nhà xe bảo thông cảm vì còn bao nhiêu hành khách ở trên xe không thể quay lại đón được.

Nhưng khách gọi điện đó không nghe, liền cùng người nhà kéo đến cũng có lời qua tiếng lại với phụ xe dẫn đến xô xát, trong quá trình giằng co xô xát với nhân viên nhà xe, người vụ nữ vào can nên mới bị thương như thế, chứ không phải nhà xe hành hung người già và phụ nữ làm gì cả.

Được biết nhà khách gọi điện đó cũng có đám cưới nên khách cũng có tí men rượu."

Xe Hà Anh bị tố đánh hành khách. Ảnh: Chụp màn hình
Xe Hà Anh bị tố đánh hành khách. Ảnh: Chụp màn hình

Như Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết "Nhân viên xe khách Hà Anh bị tố đánh người già, phụ nữ trong dịp nghỉ tết dương lịch?" nội dung.

Trên tài khoản facebook cá nhân Nguyễn Trung Hiếu đăng tải clip tố nhân viên xe khách Hà Anh đánh hành khách với dòng trạng thái "Nhà xe bố láo nhất quả đất..." đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng xã hội facebook.

Theo clip, một chiếc xe dán lô gô Hà Anh mang BKS: 21B - 003.97 chạy tuyến Lục Yên - Thái Nguyên - Sam Sung đã bị người dân chặn lại, tố đã đánh hành khách cả người già và phụ nữ. Đồng thời kêu gọi mọi người tẩy chay nhà xe này.

Khi clip được đăng tải lên mạng xã hội facebook đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 300 lượt chia sẻ, hơn 12 nghìn lượt xem và rất nhiều lượt bình luận.

Một số ý kiến cho rằng cần tẩy chay nhà xe này, vì đã đánh hành khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

"Nhà xe kiểu này làm sao mà co khách" - FB LT bình luận.

"Báo Công an, gô cổ lại, cho xe nó ngừng hoạt động luôn" - FB HĐ bình luận.

"Người ta là hành khách các ông làm ăn như thế có được không, làm thế chả được gì lại còn mất khách" - FB CH bình luận.

"Dù đúng hay sai đánh phụ nữ là không được làm cái nghề phục vụ phải kìm chế sao lai đánh người ta như vậy" -  FB QTV bình luận.

Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng phải có nguyên nhân khác nên nhà xe này mới đánh người như vây. "Không có lửa làm sao có khói" cần phải nghe từ hai phía.

"Phải có lý do thì mới bị đánh còn chẳng phải tự nhiên mà nhà xe lại đánh khách, bên nào sai thì bên ấy chịu, nghe và nhìn nhận sự việc thì phải nghe 2 tai, nhìn 2 phía.

Còn ra ngoài xã hội ông nào, thằng nào thích thể hiện kiểu bố bản, bố đời thì ăn đánh cũng chả oan. Chờ xem nguyên nhân và lý do rồi phán xét." - FB XT bình luận.

"Không vô cớ gì người ta đánh cả người già phụ nữ lẫn trẻ em. Không thể nhận xét sự việc khi mới chỉ nghe từ 1 phía" - FB HL bình luận.

Văn Duy