Thông tin mới nhất vụ tàu hỏa “húc” ô tô biến dạng khiến 5 người thương vong

Giao thông

(PL+) - Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do lái xe thiếu quan sát khi đi qua đường sắt.

Trước đó, vào khoảng16h ngày 13/3 tại km 61+500 trên Quốc lộ 5, thuộc địa bàn xã Ái Quốc (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xảy ra vụ TNGT đường sắt nghiêm trọng khiến cho 5 người thương vong.

Thông tin về sự việc cũng như nguyên nhân ban đầu và danh tính các nạn nhân, lãnh đạo UBND phường Ái Quốc, TP Hải Dương cho biết: “Hiện lực lượng chức năng đã xác định được danh tính tài xế điều khiển chiếc ô tô 4 chỗ trong vụ tai nạn trên”.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

“Tài xế điều khiển chiếc ô tô 4 chỗ được xác định là Lê Văn Lộc (SN 1992, trú tại thị trấn Gia Lộc, Hải Dương). "Đây cũng là 1 trong số 2 người tử vong trong vụ tai nạn", vị lãnh đạo UBND phường Ái Quốc cho hay.

Nói về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn, Phó chủ tịch UBND phường Ái Quốc cho biết, do đoạn đường ngang dân sinh từ thôn Vũ Xá ra quốc lộ 5 không có barie, chỉ có đèn tín hiệu và còi cảnh báo nên tài xế cùng những người trên xe ô tô con không để ý và đã lao xe qua trong lúc tàu hỏa vừa chạy tới.

Hiện nguyên nhân vụ tại nạn đang được điều tra làm rõ.

Nhật Quang