Thị trường hoa ngày 20/10: Hoa khô giá tiền triệu, kỳ lạ hoa "biết nói"

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Hoa lavender khô thường được bán theo bó, mỗi bó có 300 cành có giá trên 600.000 đồng. Nhiều loại còn có giá trên dưới 1 triệu đồng/bó.

Thông tin trên tờ emdep.vn - Ngày 20/10, bên cạnh sự sôi động của thị trường hoa tươi thì những mặt hàng hoa khô, hoa bất tử cũng đang rất được ưu ái lựa chọn. Năm nay, các cửa hàng bán hoa khô nhận được không ít đơn đặt hàng, bởi ngoài sự độc đáo, mới lạ về màu sắc còn có nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra, các sản phẩm hoa khô cũng rất đa dạng, dễ mix thành nhiều bó khác nhau, dễ vận chuyển và cất giữ được trong thời gian dài.

Chị Nguyễn Thị Hưng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) buôn bán hoa khô dịp 20/10 cho biết, năm nay, thị trường hoa khô không có thêm loại hoa mới, chủ yếu vẫn là hoa lavender tím, hoa sao, cỏ đuôi thỏ, hally flower, rêu ướp, lúa râu, phalaris...

Thị trường hoa ngày 20/10: Hoa khô giá tiền triệu, kỳ lạ hoa

"Nguồn hàng cung ứng tại châu Âu và châu Mỹ thông báo bị mất mùa liên tục nên không có loại hoa mới, nhưng số lượng hoa khô các loại nhập về trong năm nay cũng đủ để cung ứng cho khách hàng dịp 20/10 này. Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam được lựa chọn chủ yếu vẫn là hoa hồng ướp khô, hoa lavender tím vì mang nhiều ý nghĩa trân trọng, yêu thương người phụ nữ. Những loại hoa khác chủ yếu được dùng làm hoa nguyên liệu" - chị Hưng cho hay.

Chủ shop hoa khô cũng cho biết, mặt hàng bán chạy nhất của quán chị là lavender Pháp. Loại hoa này dù đã được làm khô nhưng vẫn giữ được màu sắc và mùi thơm nền nã, tuyệt vời. Được biết, trên thị trường hoa lavender khô thường được bán theo bó, mỗi bó có 300 cành có giá trên 600.000 đồng, nếu hoa được chia nhỏ và cắm cùng các hoa nguyên liệu khác thì sẽ có giá rẻ hơn.

Hiện một số nơi có bán hoa lavender khô với giá rất rẻ, sỉ 40.000 đồng/bó 300 cành. Nhiều khả năng đây là hoa cũ được nhập về từ Trung Quốc, được nhuộm thuốc và nước hoa rẻ tiền để trông như hoa mới.

"Tất cả các loại hoa khô, đặc biệt là lavender đều phải tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng, gần nơi nhiệt độ cao vì sẽ làm hoa nhanh phai màu. Đối với một bó lavender khô còn mới, nếu bảo quản cẩn thận sẽ giữ được mùi thơm và màu sắc nguyên vẹn của hoa trong vòng 5 năm" - chị Hưng chia sẻ kinh nghiệm.

Một thông tin cực kỳ thú vị được đăng tải trên tờ Tienphong.vn đó là hoa biết nói. Vậy loại hoa này có gì đặc biệt

Trong khi đó, trên các trang bán hàng online, trang cá nhân facebook, instargam… mấy ngày gần đây được cư dân mạng bình luận rất nhiều về bông hoa “biết nói”. Đó chính là những bông hoa hồng bình thường nhưng được in thông điệp lên cánh hoặc lá của hoa, hoặc phát ra tiếng nói của người tặng từ chính cành hoa.

Để làm được điều đó, các nhà kinh doanh đã dùng một công nghệ in đặc biệt. Trước khi in chữ, cánh hoa hồng tươi được quét lên một lớp dung dịch (quét mã code), sau đó đưa vào máy in. Công nghệ để in hình và chữ trên hoa tươi được nhập từ nước ngoài. Kỹ thuật mới cũng có thể được dùng cho những loại hoa và thảo mộc khác có cánh hoa hoặc lá có tính ổn định tương tự hoa hồng. Phương pháp này rất an toàn và thân thiện với môi trường. Khách hàng có thể yêu cầu người bán in bất cứ thông điệp nào theo ý thích.

Thị trường hoa ngày 20/10: Hoa khô giá tiền triệu, kỳ lạ hoa

Còn hoa “nói” là do đã được cài một máy ghi âm siêu nhỏ hình cúc áo vào cành hoa. Giá của loại hoa này tương đối đắt, từ 100.000đ – 500.000đ/bông. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều nơi có thể thực hiện thông điệp trên cánh hoa nên người tiêu dùng nên cẩn thận khi đặt hàng online. Tốt nhất nên đến các shop hoa có địa chỉ cụ thể để có thể yêu cầu đổi trả nếu chất lượng in không đạt yêu cầu.

(Tổng hợp nguồn Tienphong.vn; Emdep.vn)

Chí Kiên (Tổng hợp)