Thị trường chứng khoán ngày 20/3: Vẫn tiếp đà tăng trong ngắn hạn

Tài chính

Tại phiên giao dịch buổi chiều ngày 19/3, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tiêu cực, và đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong phiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tapchitaichinh.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tapchitaichinh.vn)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 19/3

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng ở mức 1.011,86 điểm, giảm 5,27 điểm, tương ứng giảm 0,52%. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (130 mã tăng/ 182 mã giảm). Khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch lần lượt đạt gần 240 triệu cổ phiếu và gần 5.800 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,83 điểm, tương ứng giảm 0,74%, đóng cửa ở mức 110,06 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (85 mã tăng/ 92 mã giảm). Khối lượng giao dịch đạt hơn 63 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 770 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Nhận định thị trường

Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục tiến gần ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018).  Công ty này đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Còn theo Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt, xu hướng của VN-Index vẫn được đánh giá ở mức tăng ngắn hạn với đích đến gần nằm tại 1020-1025 điểm. Dù vậy, diễn biến của thị trường có thể sẽ tương đối khó chịu trong với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Xu hướng mua ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần này. Bên cạnh đó, công ty này cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực trong ngắn hạn

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt thì đưa ra nhận định, các chỉ số phần lớn vẫn tạm thời duy trì tín hiệu tích cực dù dấu hiệu suy yếu đã xuất hiện. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ phía dưới.

Lê Hải