Thắng nhọc nhờ VAR, HLV Nhật Bản đánh giá cao một cái tên Việt Nam

Văn hóa - Giải trí

Sau chiến thắng vất vả trước tuyển Việt Nam nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ VAR, HLV Nhật Bản, Moriyasu Hajime đã đánh giá cao một gương mặt bên phía chúng ta.

Chạm trán đội tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019, tuyển Nhật Bản đã trải qua một trận đấu không hề dễ dàng khi hầu như không thể tìm được đường vào khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Phải đến khi trọng tài người UAE, Mohammed Abdulla Hassan quyết định sử dụng công nghệ VAR để quan sát rõ hơn tình huống tranh chấp của Bùi Tiến Dũng và Ritsu Doan, tuyển Nhật Bản mới chiếm được lợi thế nhờ được hưởng quả 11m.

Trên chấm phạt đền, cũng chính Ritsu Doan là người thực hiện chuẩn xác tình huống dứt điểm giúp "Samurai xanh" vượt qua Việt Nam với tỷ số sát sao 1-0.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Moriyasu Hajime cho biết: "Chúng tôi biết tuyển Việt Nam sở hữu hàng phòng ngự thi đấu chặt chẽ nên khó có thể tạo ra những cơ hội rõ rệt.

HLV Hajime đánh giá rất cao người đồng nghiệp ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo.  
HLV Hajime đánh giá rất cao người đồng nghiệp ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo.  

Bằng chứng, các bạn có thể thấy khi Nhật Bản kiểm soát bóng và tràn lên phần sân đối phương, đã không ít lần chúng tôi để mất bóng và tạo điều kiện cho đội bạn phản công. Dù sao, chúng tôi cũng đã có vài cơ hội để ghi bàn. Nhìn chung, Việt Nam đang được dẫn dắt bởi một HLV tuyệt vời và họ đã có những bước tiến bộ thực sự thần tốc".

Phi Yến  -  Theo bongda.com.vn