Thái Nguyên: Lãnh đạo Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tự ý đi nước ngoài?

Điều tra - Bạn đọc

Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên bị tố có nhiều khuyết điểm, sai phạm như tự ý đi nước ngoài không xin phép…

Theo đơn phản ánh của cán bộ công nhân viên Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Giám đốc Bệnh viện đã có nhiều khuyết điểm, sai phạm như: Đảng viên không gương mẫu, tự ý đi nước ngoài không xin phép, chưa làm tròn nhiệm vụ của lãnh đạo khoa, tự ý nghỉ 3 tháng không lương trước khi nghỉ hưu… khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, trong thời gian bà Nguyễn Thị Yến giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên để xảy ra nhiều khuyết điểm, sai phạm như: Là cán bộ thuộc Tỉnh ủy quản lý nhưng vào giữa năm 2017, bà Yến tự ý đi nước ngoài không xin phép, không báo cáo với tổ chức.

Thái Nguyên: Lãnh đạo Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tự ý đi nước ngoài?

Bà Yến cũng bị tố không gương mẫu trong công việc, hay bỏ vị trí trực; phụ trách Khoa Hồi sức - Cấp cứu nhưng nhiều năm không làm tròn nhiệm vụ được giao tại Khoa; tự ý viết đơn nghỉ không lương 3 tháng trước khi về hưu…

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên cho biết: Đúng là chị Yến có đi du lịch ở Dubai nhưng không xin phép, sau đó chị Yến đã làm báo cáo, rút kinh nghiệm sâu sắc. Việc chị Yến viết đơn xin nghỉ không lương 3 tháng trước khi về hưu thì Ban giám đốc, tập thể cán bộ, công nhân viên đã khuyên chị Yến, sau đó chị Yến đã đi làm lại…

Theo ông Giang thì bà Yến được đánh giá là người có năng lực, tuy nhiên, cũng bị kiểm điểm nhiều.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Yến cho biết: Năm 2017 tôi có đi du lịch ở Dubai nhưng tôi đã có đơn xin nghỉ phép. Sau khi đi du lịch về, tôi đã có báo cáo với Ban giám đốc Bệnh viện, Sở Y tế, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

“Cuối năm 2017, tại hội nghị đánh giá, phân loại viên chức đối với cán bộ thuộc diện Tỉnh quản lý có lãnh đạo Tỉnh ủy và các ban tới dự, tôi cũng đã chịu mức Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.”

Theo bà Yến, trường hợp nghỉ phép, nghỉ hưu không lương thì bà cũng đã có đơn gửi Giám đốc Bệnh viện, Sở Y tế và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên. Nhưng do Ban Thường vụ và Sở Y tế chưa có ý kiến trả lời, sau khi nghỉ phép thì đã đi làm trở lại.

“Việc tôi có đơn nghỉ hưu không lương 3 tháng là do xuất phát tôi chán nản, đi làm thêm ở ngoài và do phải lo công việc gia đình… Tôi làm sai đến đâu, tôi chịu đến đó,” bà Yến cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.