Thái Bình: Phát hiện cơ sở giết, mổ lợn chết, bốc mùi hôi thối.

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

(PL+) - Lợn chết mua lại với giá rẻ, sau đó xẻ thịt rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Mới đây, Công an huyện Đông Hưng kết hợp với lực lượng chức năng đã bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn đang có hành vi giết mổ 5 cá thể lợn đã chết, bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, vào 12h30’, ngày 06/01, Công an huyện Đông Hưng kết hợp với lực lượng chức năng đã bắt quả tang hai Đặng Văn Tuyền (SN 1965), trú xã Đông Giang (Đông Hưng, Thái Bình) và Ngô Thị Nguyện (SN 1974), trú xã Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình) đang có hành vi giết mổ 5 cá thể lợn đã chết, bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng khoảng 200kg tại nhà bà Ngô Thị Diện, thôn Kinh Lậu, xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình).

Kiểm tra tại nhà bếp, lực lượng chức năng phát hiện thêm 200kg thịt, 200kg xương mà chủ cơ sở lưu trữ trong 2 tủ bảo quản và 0,5 kg bột màu trắng.

Đối tượng Đặng Văn Tuyền, Ngô Thị Nguyện cùng số lợn đã chết, bốc mùi hôi thối bị cơ quan chức năng bắt quả tang. (Ảnh: Bùi Thành).
Đối tượng Đặng Văn Tuyền, Ngô Thị Nguyện cùng số lợn đã chết, bốc mùi hôi thối bị cơ quan chức năng bắt quả tang. (Ảnh: Bùi Thành).

Các đối tượng khai nhận, số lợn trên được thu mua ở các xã lân cận với giá rẻ sau đó đem về giết, mổ lấy thịt và xương rồi đem đi tiêu thụ tại các chợ, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản quản lý tang vật, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Trang

Pháp Luật Plus