Ngày 17/10 và 18/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh đã tổ chức tập huấn công tác quản lý về an toàn thực phẩm năm 2018.
Đối tượng tập huấn chủ yếu là cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm (ngành y tế) tuyến huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn tại 9 huyện/thành phố.
Trong đó, mỗi huyện/thành phố lựa chọn 2 người và Trạm Y tế là 1 người.
Ngoài ra, đợt tập huấn này cũng có thành phần là quản lý hoặc bếp trưởng các cơ sở dịch vụ ăn uống, chế biến, kinh doanh suất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Chương trình tập huấn được thực hiện Kế hoạch số 204/KH-ATVSTP ngày 16/8/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh về việc tập huấn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến, kinh doanh suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể và kế hoạch số 203/KH-ATVSTP ngày 15/8/2018 về việc tổ chức tập huấn công tác quản lý về an toàn thực phẩm năm 2018.
Nội dung tập huấn là cập nhật những văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm, hướng dẫn công tác thanh, kiểm tra về lập kế hoạch, phương pháp thực hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trong công tác thanh, kiểm tra.
Học viên cũng sẽ được thực hành kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm. Sau khi tập huấn, lớp dành cho đối tượng các cơ sở dịch vụ ăn uống được làm bài kiểm tra kiến thức.