Tàu du lịch neo tại cảng Tuần Châu bốc cháy dữ dội

Đời sống

(PL+) - Lửa được xác định xuất phát từ khoang lái và lan sang các khoang khác đã thiêu rụi nhiều vật dụng của một tàu du lịch tại đảo Tuần Châu.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, rạng sáng ngày 6/3, tại khu vực cảng Tuần Châu (TP Hạ Long) vừa xảy ra vụ cháy tàu du lịch.

Thông tin ban đầu về vụ việc cháy tàu du lịch cho biết, vào khoảng 00h07 ngày 6/3, tại khu vực Cảng Tuần Châu, phát hiện đám cháy trên tàu Huy Lộc QN 3883.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, phối hợp, huy động các lực lượng tham gia chữa cháy kịp thời; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ cháy.

Nhiều vụ việc cháy tàu du lịch xảy ra trong thời gian gần đây tại Quảng Ninh (Ảnh TTXVN).
Nhiều vụ việc cháy tàu du lịch xảy ra trong thời gian gần đây tại Quảng Ninh (Ảnh TTXVN).

Các lực lượng chức năng, lực lượng PCCC đã có mặt xử lý dập tắt đám cháy trong 20 phút, đồng thời huy động tàu hút nước của Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Long Hải để bơm chống đắm. Tại thời điểm cháy tàu có 2 người trực trông tàu. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện tàu Huy Lộc QN 3883 đang đậu ở Cảng 2 Tuần Châu, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân. Được biết, tàu Huy Lộc QN 3883 là tàu vỏ gỗ chở khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long (theo giờ) có công suất 48 khách, đóng từ năm 2008.

Thông tin mới nhất liên quan sự việc trên, ban đầu các cơ quan chức năng đã xác định được đám cháy xuất phát từ khoang lái.

Trước những vụ cháy liên tiếp xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã đưa ra những chỉ đạo tại cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách để phòng, chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên các tàu du lịch. Tuy nhiên, sau đó, vụ cháy trên tàu Huy Lộc vẫn xảy ra…

Văn Đại