Tạm giữ cán bộ QLTT liên quan đến nghi án “làm luật” tại nhà thầy lang

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Các cán bộ QLTT liên quan đến nghi án “làm luật” 6 triệu tại nhà thầy lang đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Mạnh Hùng Đội trưởng đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) xác nhận hiện có 3 cán bộ của đội liên quan đến vụ việc bị tố “làm luật” tại nhà thầy lang đã bị công an tạm giữ. Trưởng đoàn công tác cũng đã bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang.
Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang.

Qua điều tra bước đầu, các cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ để nhận tiền của công dân. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 4/12/2018, một tổ công tác thuộc Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An đã vào nhà thầy lang Vi Văn Hùng (SN 1959, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Theo thầy lang này, nhóm cán bộ QLTT đi xe biển xanh, mặc sắc phục vào “kiểm tra” theo đơn phản ánh. Sau đó nhóm cán bộ này đã thông báo, với những vi phạm trong hành nghề ông sẽ bị phạt số tiền từ 60 – 70 triệu đồng.

Chiếc phong bì liên quan đến sự việc.
Chiếc phong bì liên quan đến sự việc.

Khi nghe ông Vi Văn Hùng trình bày số tiền ấy quá lớn mình không thể nộp phạt, các cán bộ QLTT này đã “gợi ý” đưa 6 triệu đồng. Ông Hùng đã nộp đủ số tiền 6 triệu đồng cho nhóm cán bộ này. Toàn bộ buổi làm việc của nhóm cán bộ QLTT tại nhà thầy lang đã được camera ghi lại. Tuy nhiên sau đó trình bày với cấp trên nhóm cán bộ này cho biết mình chỉ đi “bốc thuốc”.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong