Tạm đình chỉ nhiều cán bộ CSGT Hà Nội vì nghi mãi lộ

Pháp luật Plus

(PL+) - Phòng CSGT Hà Nội đã đình chỉ nhiều cán bộ xuất hiện trong đoạn clip nghi vấn "làm luật" với người dân.

Ngày 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Trước đó, vào sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra, xử lý vi phạm.

 Clip ghi lại hình ảnh CSGT Hà Nội nghi mãi lộ (Nguồn: báo Tiền Phong)

Clip dài hơn 7 phút ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng, cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT. 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi.

Ngay sau khi clip trên lan truyền trên mạng, ban chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội họp khẩn.

CSGT Hà Nội nghi mãi lộ. (Ảnh cắt từ clip)
CSGT Hà Nội nghi mãi lộ. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.

“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” – Đại tá Thắng cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Duy Khương