Syria tuyên bố đủ sức đánh chặn các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế

Syria tuyên bố sẵn sàng tiêu diệt máy bay Thổ Nhĩ Kỳ nếu bị không kích. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực Afrin, Syria.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Syria Faisal Meqdad tuyên bố: "Nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các hoạt động quân sự ở khu vực Afrin, đây sẽ được coi là một hành động gây hấn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ".

Ông Meqdad tiếp tục nói rằng các lực lượng vũ trang Syria sẽ đáp lại bất kỳ hành động nào của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

"Syria sẽ đáp trả các hành động thù địch của Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các hành động quân sự chống lại chúng tôi một cách thích đáng", ông Mekdad nói.

Cảnh báo trên được đưa ra sau tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trước đó, nói rằng Ankara sẽ can thiệp vào Afrin và Manbij của Syria, bắt nguồn từ mối đe doạ của các chiến binh người Kurd đang kiểm soát khu vực biên giới Syria.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa quân đội áp sát biên giới với Syria để chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra tại khu vực Afrin của Syria chống lại sự hình thành vũ trang của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd tại Syria (YPG).

Thổ Nhĩ Kỳ đe doạ sẽ khởi động một chiến dịch quân sự tại Afrin sau khi liên minh do Mỹ lãnh đạo đã tiến hành đào tạo một lực lượng bảo vệ biên giới bao gồm các chiến binh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do YPG kiểm soát.

Bảo Châu