Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ thầy và trò bị nhóm côn đồ đánh nhập viện

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo nhà trường báo cáo ngay tới UBND huyện và công an huyện Tân Kỳ.

Ngày 14/11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện Sở đã nắm được thông tin liên quan đến sự việc đồng thời chỉ đạo Trường THPT Lê Lợi đưa giáo viên và học sinh đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị.

Học sinh bị thương được điều  trị tại bệnh viện.
Học sinh bị thương được điều  trị tại bệnh viện.

“Chúng tôi đã giao cho Trường THPT Lê Lợi có văn bản báo cáo ngay tới UBND huyện và công an huyện Tân Kỳ.

Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng ngoài vào gây rối an ninh, trật tự trong trường học. Đề nghị nhà trường ổn định ngay tình hình dạy và học”, ông Hoàn cho biết.

Đồng thời chỉ đạo nhà trường cần nhanh chóng làm tốt công an ninh trong trường học. Đặc biệt, phía nhà trường cần phối hợp với chính quyền địa phương, công an sở tại để xử lý các tình huống. mà người ngoài vào gây rối trong trường học.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, vào khoảng 14h30’ ngày 13/11, trong lúc học sinh đang vào giờ học buổi chiều, thì xuất hiện 3 đối tượng chạy xe máy vào sân trường THPT Lê Lợi, huyện Tân Kỳ.

Nhóm này rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường khiến các học sinh tại đây hoảng loạn. Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 3 đối tượng này lại để làm rõ.

Thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn thì bị một đối tượng lao vào đánh tới tấp.

Trong lúc can ngăn, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, ngã gục máu chảy ra từ đầu khá nhiều. Thầy Nguyễn Văn Giáp cũng bị một đối tượng khác dùng gạch đánh gây chấn thương phải nhập viện.

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cũng cho biết, huyện đã chỉ đạo công an huyện đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Hiện vụ việc trên đang được công an huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong