Radio Yêu thương Plus số 26: Lựa chọn cuộc sống độc thân!

Audio

(PL+) - Hãy tận dụng quãng thời gian độc thân để nỗ lực, để cống hiến và để cuộc sống tốt đẹp tựa như tình yêu.

Có nhiều ý kiến cho rằng: Độc thân là một đặc ân! Tại sao? Bởi họ thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở một mình và sẽ không bị ràng buộc bởi một ai.

Có người từng gỏi hỏi giữa người có người yêu và độc thân, điều gì sẽ khiến ta hạnh phúc hơn? Uh... Thật khó để trả lời! Bởi mỗi một  giai đoạn lại có một niềm vui riêng. Yêu thì có người chia sẻ nỗi niềm, mà độc thân thì có thể tự do mà không hề cô đơn. Đôi khi, tốt hay xấu là do cách chúng ta nhìn thấu mà thôi. 

Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Xin được trích dẫn một tâm sự như thế này trên một website:

“Cô gái bản lĩnh là hãy biết yêu thật nhiều, yêu bản thân, yêu gia đình, yêu cuộc sống của em, và hãy yêu một người đáng được yêu. Cô gái như em, đã có thời, tưởng chừng em sẽ chẳng yêu, một tình yêu đôi lứa, bởi em quen với cô đơn, em vẫn tự tạo cho mình niềm vui trong những dịp đặc biệt mà chỉ cần một mình. Chẳng than vãn, em vẫn vui vẻ, hào hứng là đằng khác, thấy những cặp đôi hạnh phúc bên nhau trong những ngày như thế, em nhoẻn cười và kì lạ trong lòng em cũng có chút gì ấm áp lắm, nhưng có khi nào em chạnh lòng không, bởi đáng lẽ ra cũng sẽ có người đi bên em, chỉ riêng em như thế? 

Người con gái như em, sống độc lập, không mè nheo, không lấy lý do vì mình là con gái mà cho phép uỷ mị hay yếu đuối. Hãy luôn để mọi người bắt gặp nụ cười trên môi em, thấy ở em sức sống căn tràn! Bờ vai của em luôn là chỗ dựa vững chắc cho những cô bạn gái, khi họ gặp chuyện đau buồn trong cuộc sống..” (Tạ Bích Hảo – Guu)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc sống độc thân sẽ giúp chúng ta có trọn thời gian cho bản thân, làm những gì mình thích.

Cuộc sống độc thân giúp chúng ta dễ dàng chủ động trước mọi hoàn cảnh.

Hãy tận dụng quãng thời gian độc thân để nỗ lực, để cống hiến và để cuộc sống tốt đẹp tựa như tình yêu.

Hãy cứ xem độc thân là một niềm vui, một đặc ân để tận dụng để cứ cười vui và tin rằng sẽ có một ngày ta yêu bằng một trái tim chân thành nhất quý vị nhé!

Mọi góp ý, phản ánh hoặc cộng tác viết bài. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

lananhnguyenbc@gmail.com

lananh@phapluatplus.vn

hoặc toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà