Pháp Luật Plus

Radio Yêu thương Plus số 143: Chiếc băng gạc cho trái tim vỡ

Audio

(PL+) - Chiếc băng gạc nhỏ bé nhưng kỳ diệu của Susie đã đem đến sự ấm áp cho trái tim tuyệt vọng của cô Smith.

“- Mẹ, mẹ đang làm gì thế? - Cô bé Susie chỉ mới 6 tuổi hỏi mẹ.  - Mẹ đang nấu món thịt hầm cho cô Smith hàng xóm.  - Vì sao ạ? - Susie thắc mắc.. - Vì cô Smith đang rất buồn con ạ. Con gái cô ấy vừa qua đời và trái tim cô ấy đang tan nát. Chúng ta sẽ chăm sóc cô ấy một thời gian. - bà mẹ dịu dàng trả lời.  - Tại sao lại thế hả mẹ? - Susie vẫn chưa hiểu - Thế này nhé con yêu, khi một người rất buồn, họ sẽ không thể làm tốt ngay cả những việc rất nhỏ như nấu bữa tối hay một số việc vặt khác. Vì chúng ta cùng sống trong một khu phố và cô Smith là hàng xóm của gia đình mình, chúng ta cần phải giúp đỡ cô ấy. Cô Smith sẽ không bao giờ còn có thể nói chuyện, ôm hôn con gái cô ấy hoặc làm bất cứ điều gì thú vị mà mẹ và con có thể làm cùng nhau. Con là một cô bé thông minh, Susie. Có thể con sẽ nghĩ ra cách nào đó để giúp đỡ cô ấy. 

Susie suy nghĩ rất nhiêm túc về những điều mẹ nói và cố gắng tìm cách góp phần giúp đỡ cô Smith. Vài phút sau, Susie đã ở trước cửa nhà cô Smith. rụt rè bấm chuông. Mất một lúc lâu cô Smith mới ra mở cửa: "Chào Susie, cháu cần gì?". Susie cảm thấy giọng cô Smith rất nhỏ, khuôn mặt cô trông rất buồn rầu, như thể cô vừa khóc vì mắt cô hãy còn đỏ mọng nước. "Mẹ cháu nói con gái của cô vừa qua đời và cô đang rất buồn vì tim cô bị thương - Susie e dè xoè tay ra. Trong lòng bàn tay của cô bé là một chiếc băng gạc cá nhân- Cái này để băng cho trái tim cô ạ". Như để chắc chắn Susie nói thêm: "Cháu đã dùng vài lần và nó rất tốt". Cô Smith há miệng kinh ngạc, cố gắng không bật khóc. Cô xúc động quỳ xuống ôm chặt Susie, nghẹn ngào qua làn nước mắt: "Cám ơn, cháu yêu quý, nó sẽ giúp cô rất nhiều".

Chiếc băng gạc nhỏ bé nhưng kỳ diệu của Susie đã đem đến sự ấm áp cho trái tim tuyệt vọng của cô Smith. Kể từ đó cô gài chiếc băng gạc vào một xâu chìa khóa nhỏ và luôn mang theo bên mình như một sự nhắc nhở phải quên đi nỗi đau và mất mát.”

Một khi đã chán nản, con người ta sẽ trở nên u sầu, ủ rũ và không muốn làm bất cứ điều gì qua câu chuyện vừa rồi thì có thể thấy tình yêu thương giúp xoa dịu mọi nỗi đau. Chiếc băng gạc chỉ có tác dụng nhỏ bé là băng những vết thương ngoài da nhưng với trái tim nhân hậu và mong muốn giúp đỡ người khác của bé Susie, chiếc băng gạc đã có tác dụng kỳ diệu giúp cô hàng xóm làm băng lại những mảnh vỡ của trái tim, hàn gắn nỗi đau và hoá giải từng mật mã khó nhất của một con người. 

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com 
toasoan@phapluatplus.vn
lananh@phapluatplus.vn

Nguyên Hà

Pháp Luật Plus