Quảng Ngãi: Sinh viên Hàn Quốc dọn dẹp biển, dạy kỹ năng cho học sinh

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Từ ngày 10 đến 16/1, công ty Doosan Vina cùng với Đại học Chung Ang thực hiện nhiều hoạt động trong đợt từ thiện giáo dục lần thứ 5 tại Quảng Ngãi.

Chương trình Y tế, Nhà ở và Giáo dục là 3 chương trình CSR trọng tâm của công ty Doosan Vina. Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong dịp này: Phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác; Dọn dẹp nhà cho người dân nghèo và đặc biệt năm nay sẽ thực hiện dọn vệ sinh cải thiện môi trường tại biển Bình Thuận.

Theo đó, hoạt động hỗ trợ giáo dục sẽ được diễn ra tại 3 trường bao gồm: trường Tiểu học Tịnh Thọ 2 (huyện Sơn Tịnh); trường Tiểu học Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và trường Tiểu học Sơn Tân (huyện Sơn Tây) với hơn 1.000 em học sinh tỉnh Quảng Ngãi tham gia.

Trong đợt này, đoàn sẽ tiến hành sửa chữa nhà cho hai hộ nghèo tại xã Bình Thuận đồng thời trao tặng quà trị giá 3 triệu đồng. Sau đó, đoàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển bằng cách thu gom rác dọc bãi biển Bình Thuận.

Sinh viên trường Chung Ang giúp các em học sinh Trường tiểu học ở Quảng Ngãi phát triển các kỹ năng sáng tạo.
Sinh viên trường Chung Ang giúp các em học sinh Trường tiểu học ở Quảng Ngãi phát triển các kỹ năng sáng tạo.

Ông Choi Myeong - Trưởng đoàn Đại học Chung Ang nói: “Tôi rất vinh hạnh được cùng với các bạn sinh viên HQ có mặt tại đây để thực hiện các chương trình hết sức ý nghĩa này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành các mục tiêu đề ra để giúp các em học sinh cũng như người dân Quảng Ngãi cải thiện cuộc sống”.

Đây là chương trình từ thiện hàng năm giữa Doosan Vina và Đại học Chung Ang thực hiện tại Quảng Ngãi. Sau 9 năm thực hiện, chương trình đã hỗ trợ rất nhiều cho các em học sinh khó khăn tại Quảng Ngãi về kỹ năng sống cũng như giúp người dân tại đây có ngôi nhà tốt hơn.

Tổng kinh phí cho chương trình năm 2018 này là 25.000 USD và nâng tổng kinh phí từ trước cho đến nay cho lĩnh vực giáo dục lên 123.000 USD và hơn 5,7 triệu USD cho tất cả các chương trình từ thiện mà Doosan Vina đã thực hiện kể từ khi đi vào hoạt động.

Nguyễn Tuấn - Song Hải