Quảng Ngãi: Giám đốc doanh nghiệp lừa đảo hơn 100 người chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng

Nhân vật

(PL+) - Là giám đốc một doanh nghiệp, nhưng Thành đã có hành vi lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi ngày 6/1 cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt đối tượng Trần Việt Thành vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của hơn 100 người dân.

Trần Việt Thành (SN 1983), trú tại tổ 9, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi), là Giám đốc Công ty cổ phần phát triển và đầu tư TVT. Ngoài ra, Phòng cảnh sát kinh tế còn bắt Nguyễn Hồng Giang (SN 1990), trú tại thôn Gia Hòa, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) là nhân viên của Công ty. Cả 2 đối tượng bị bắt để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Việt Thành tại cơ quan Công an.
Trần Việt Thành tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, 2 đối tượng Thành và Giang mặc dù biết rõ Công ty kinh doanh không hiệu quả, không có khả năng trả nợ nhưng cả hai vẫn đưa ra thông tin giả để huy động vốn của nhiều người, sau đó không thanh toán gốc và lãi cho họ. Từ năm 2012 đến năm 2018, Thành và đồng bọn đã huy động và chiếm đoạt của 107 người gửi với số tiền là trên 35 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành điều tra, làm rõ.

PV