Quảng Nam: Ngặn chặn tổ chức trái phép “Hội thánh của Đức Chúa Trời”

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Công an Quảng Nam kịp thời ngăn chặn ba vụ việc lôi kéo người dân tham gia tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phát hiện, ngặn chặn được một số người tham gia tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh.

Điển hình, tại thành phố Hội An đã phát hiện và ngăn chặn 03 người tham gia tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời” từ Đà Nẵng vào Hội An để truyền đạo trái phép, thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan.

Xuất hiện các nhóm tổ chức trái phép “Hội thánh của Đức Chúa Trời” tại Quảng Nam. (Ảnh minh hoạ).
Xuất hiện các nhóm tổ chức trái phép “Hội thánh của Đức Chúa Trời” tại Quảng Nam. (Ảnh minh hoạ).

Tại huyện Quế Sơn, đã phát hiện 05 người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, làm việc tại Đà Nẵng tham gia vào tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa Trời” tại Đà Nẵng. 

Đặc biệt, ngày 9/5, tại TP Tam Kỳ đã phát hiện 03 đối tượng ở ngoài tỉnh đến lưu trú, gồm Phan Đức Thịnh (SN 1994, trú tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình); Hà Văn Hoài (SN 1998, trú tại Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ); Khiếu Đăng Hiếu (SN 1999, trú tại Vạn Thắng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã sử dụng 01 con dấu và nhiều tài liệu để lôi kéo người vào “Hội thánh của Đức Chúa Trời” và tổ chức sinh hoạt trái phép

Các đối tượng này đã lôi kéo  được một số người cả tin tham gia, trong đó: Đà Nẵng: 06 người; Hà Nội: 04 người; Phú Thọ: 01 người; Đà Lạt: 01 người và Quảng Nam: 01 người (trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Hiện Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tuyên truyền, vận động người dân nêu cao cảnh giác không để bị lôi kéo tham gia “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.

Đồng thời tiếp tục theo dõi, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động trên, làm việc với các đối tượng để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian gần đây, hoạt động tuyên truyền, phát triển của tổ chức có tên “Hội thánh của Đức Chúa Trời”(hay còn gọi “Đức Chúa Trời Mẹ”) đã và đang diễn ra trên toàn quốc, có biểu hiện cưỡng ép người theo đạo, mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân… gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận nhân dân, gây mâu thuẫn giữa người tin theo và người không tin theo, là mảnh hưởng đến tình hình ANTT ở nhiều địa phương.

N.T