Pháp Luật Plus

Quảng Nam: Mượn xe không được, vào trộm xe tang vật của... công an

Pháp luật Plus

(PL+) - Mặc dù được giải thích đó là xe tang vật lưu giữ để phục vụ công tác điều tra, không ai được phép sử dụng nhưng Tâm vẫn liều lĩnh trộm cắp.

Thông tin từ công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng bị truy nã vì trộm xe tang vật của công an.

Theo hồ sơ, năm 2017, sau khi vào trụ sở Công an phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Trần Thanh Tâm (SN 1992, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) dắt trộm 1 chiếc xe máy về gửi nhà hàng xóm.

Mượn xe không được, Tâm trộm xe tang vật của... công an. Ảnh: CA Quảng Nam.
Mượn xe không được, Tâm trộm xe tang vật của... công an. Ảnh: CA Quảng Nam.

Trong lúc Tâm sang trộm thêm chiếc thứ 2 thì bị công an phát hiện. Trong lúc cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý, Tâm trốn khỏi địa phương. 

Được biết, Tâm là đối tượng nghiện ma túy, nhà ở cạnh trụ sở Công an phường An Mỹ. Thấy trong trụ sở Công an phường để nhiều xe máy nhưng không sử dụng, Tâm nhiều lần ngỏ lời với các cán bộ công an xin hoặc mượn xe về sử dụng.

Mặc dù đã được giải thích đó là xe tang vật lưu giữ để phục vụ công tác điều tra, không ai được phép sử dụng nhưng Tâm vẫn liều lĩnh trộm cắp.

Công an TP Tam Kỳ đã ra quyết định truy nã đối tượng Trần Thanh Tâm. Khuya ngày 10/5, Tâm lén lút về nhà ngủ, y bị các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

N.T

Pháp Luật Plus