Quan chức lãnh sự Nga ở Hy Lạp chết tại nhà riêng

Quốc tế

Ngày 9/1, quan chức ngoại giao phụ trách bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga tại Hy Lạp bị phát hiện đã tử vong tại nhà riêng tại thủ đô Athens.

Cảnh sát đã có mặt tại nhà của ông Malanin để điều tra. (Ảnh: AP)
Cảnh sát đã có mặt tại nhà của ông Malanin để điều tra. (Ảnh: AP)

Ông Andrey Malanin, 55 tuổi là quan chức phụ trách bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga tại Hy Lạp. Ông Malanin được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng, theo BBC.

Các dấu hiệu ban đầu cho thấy ông Andrey Malanin tử vong vì các nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, họ đang tiến hành điều tra ề cái chết của nhà ngoại giao này. Giới chức Nga cũng đã xác nhận về sự ra đi của ông Malanin.

Truyền thông Hy Lạp đưa tin, trong ngày 9/1, ông Malanin đã không có mặt để báo cáo công việc và cũng không trả lời điện thoại. Ông sống một mình trong căn hộ riêng nằm trên một đường phố được bảo vệ nghiêm ngặt.

Cảnh sát đã kiểm tra toàn bộ căn nhà và phát hiện cửa bị khóa từ bên trong. Ngay sau đó, họ phát hiện thấy ông Malanin nằm bất tỉnh trên sàn phòng ngủ. Cảnh sát cho biết thi thể không có vết thương và căn nhà không có dấu hiệu bị đột nhập.

Tháng trước, đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã bị một kẻ được xác định là cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ ám sát. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về việc đảm bảo an toàn cho các nhà ngoại giao khi họ đang công tác tại nước ngoài.

Mỹ Linh