PTC4 được vinh danh trong Lễ trao Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017”

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - 5 doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động 2017”, trong đó có Công ty Truyền tải điện 4.

  Ô. Lý Ngọc Khánh- Phó Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và xã hội   

Ô. Lý Ngọc Khánh- Phó Giám đốc Công ty nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và xã hội

 

Ngày 29/11/2017, Lễ vinh danh Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động 2017” với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Trong số 74 doanh nghiệp của toàn quốc có 5 doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được xếp hạng, trong đó có Công ty Truyền tải điện 4.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được Tổng LĐLĐVN khởi xướng, phối hợp với Bộ LĐTB&XH; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và giao Báo Lao Động trực tiếp tổ chức, nhằm tạo thành phong trào rộng khắp, động viên khuyến khích các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa đến nguồn lực con người, vì sự phát triển của doanh nghiệp và cộng đồng.

Đây là những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên toàn quốc.

Năm nay, bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lấy chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” và có 74 doanh nghiệp được vinh danh, trong đó có 30 Doanh nghiệp xuất sắc được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; VCCI, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 5 doanh nghiệp được xếp hạng vì những nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ô. Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại. Cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những doanh nghiệp bền bỉ nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của người lao động chính là lợi ích của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ, tôn vinh các doanh nghiệp đã quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động. Qua đó đóng góp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự thịnh vượng cho đất nước.

Minh Chí