Phớt lờ cảnh báo, 2 du khách Nga tắm biển bị tử vong

Chính trị - Xã hội

Trong khi sóng biển lớn, lực lượng cứu hộ nhắc nhở nhưng nhóm du khách vẫn xuống tắm biển. Gặp phải vùng nước xoáy, 2 du khách người Nga bị sóng nhấn chìm, tử vong.

Mặc dù được cảnh báo vùng biển có dòng nước xoáy, không nên tắm biển lúc sóng lớn nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn tắm biển.
Mặc dù được cảnh báo vùng biển có dòng nước xoáy, không nên tắm biển lúc sóng lớn nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn tắm biển.

Chiều 12/2, Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, thi thể 2 du khách người Nga (chưa rõ danh tính) tắm biển bị đuối nước dẫn đến tử vong vào trưa cùng ngày đã được bàn giao cho cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày tại khu vực biển Hòn Chồng đoạn đối diện đường Củ Chi (P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang) lực lượng cứu hộ phát hiện 2 du khách người Nga tắm biển nhưng có dấu hiệu đuối nước. 

Ngay sau đó nhân viên cứu hộ và du khách gần đó đã nhảy ra cứu. Hai nạn nhân được chuyển vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo lãnh đạo Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang, hôm nay sóng biển lớn nên lực lượng cứu hộ đã cắm biển cảnh báo và nhắc nhở, yêu cầu những du khách này lên bờ. Tuy nhiên 2 du khách vẫn xuống tắm.

Hiện trường lúc xảy ra vụ đuối nước không chỉ có sóng lớn, còn xuất hiện dòng nước xoáy nhấn chìm những du khách trên.

P.Linh  -  Theo Báo Lao động