Philipines siết chặt an ninh chuẩn bị cho APEC

Quốc tế

Chính phủ Philippines đảm bảo tăng cường, thắt chặt an ninh trong thời gian diễn ra Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại đây.

Cảnh sát Philippines tăng cường siết chặt an ninh. (Ảnh: AP)
Cảnh sát Philippines tăng cường siết chặt an ninh. (Ảnh: AP)

Cảnh sát và các lực lượng quân sự Philipines đang tăng cường an ninh tại khắp các vùng trên cả nước, bao gồm cả thành phố Zamboanga, nhằm ngăn chặn khủng bố và các mối đe dọa tấn công khác trong thời gian diễn ra Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tháng này.

"Chúng tôi đang cố gắng siết chặt an ninh trong thành phố để chuẩn bị cho các cuộc họp APEC tại Manila" Lãnh đạo Sở cảnh sát thành phố Zamboanga, ông Angelito Casimiro hôm thứ hai cho biết.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) Ricardo Marquez đã ban hành các chỉ thị nhằm tăng cường, củng cố an ninh đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa từ các nhóm, tổ chức khủng bố.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 23 sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 19/11 tại Manila với sự góp mặt của ít nhất 21 Nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Casimiro cho biết, cảnh sát cùng các tổ chức quân đội đã được đào tạo, huấn luyện và trải qua các bài tập huấn phòng chống khủng bố, chuẩn bị cho Hội nghị.

Cảnh sát tập trung thắt chặt an ninh tại các lối ra vào tại các khu vực cảng biển, sân bay, nhà ga và một số nơi bọn khủng bố lẻn vào Manila. Các quan chức cảnh sát cho biết thêm, an ninh cũng sẽ được tăng cường từ cấp địa phương.

Mỹ Linh