Ông Trump lần đầu xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên

Quốc tế

Cùng với thành công của hội nghị Mỹ-Triều, người Triều Tiên lần đầu tiên được biết đến Tổng thống Mỹ Donald Trump qua báo chí quốc gia.

Hình ảnh hội nghị Mỹ-Triều tràn ngập Triều Tiên. (Ảnh: AP)
Hình ảnh hội nghị Mỹ-Triều tràn ngập Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Theo Dailymail, hình ảnh Tổng thống Trump trong tuần này đã lần đầu tiên xuất hiện trên trang nhất của báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên. Rodong Sinmun đã đăng tải loạt ảnh gồm hơn 30 ảnh ghi lại các khoảnh khắc giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Hình ảnh ông Trump chỉ xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên sau khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Singapore hôm 12/6 và ông Trump mời ông Kim Jong-un tới Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp.

(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

Trên trang nhất, Rodong Sinmun cũng gọi hội nghị Mỹ-Triều là "cuộc gặp thế kỷ". Trong một bức ảnh, ông Trump được nhìn thấy đang tươi cười tiến về phía ông Kim Jong-un, 4 ảnh khác ghi lại khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa họ.

“Hôm nay, Rodong Sinmun muốn cho thấy ông Kim Jong-un đã đóng góp một phần lớn, giành thắng lợi ngoại giao lớn. Nếu nhìn vào những bản tin của Triều Tiên hôm nay thì dường như hội nghị Mỹ-Triều sẽ tạo ra một cơ chế hòa bình mới trên bán đảo Triều Tiên cũng như mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên. Giải trừ hạt nhân chỉ là vấn đề phụ”, Moon Hong-sik, học giả nghiên cứu tại Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc, nhận định.

(Ảnh: AFP)
(Ảnh: AFP)

 Việc đưa đậm thông tin và hình ảnh về nhà lãnh đạo Mỹ với chiều hướng tích cực là điều hiếm thấy bởi truyền thông Triều Tiên kiểm duyệt khá chặt chẽ. Triều Tiên đã cử một lượng lớn phóng viên tới Singapore và được tiếp cận khu vực hội nghị mà truyền thông quốc tế không được phép tiếp cận.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí