Ông Putin lọt top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới

Quốc tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin được tạp chí Times bình chọn là một trong trong danh sách “100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, tạp chí Time đã chọn ra 100 cá nhân được đánh giá là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trên mọi lĩnh vực trong năm 2017.

Tạp chí Time đã chia danh sách thành các nhóm: “Nhà cải cách”, “Nghệ sĩ”, “Nhà lãnh đạo”, “Người phi thường” và “Thần tượng”. Tổng thống Vladimir Putin nằm trong nhóm “Nhà lãnh đạo”.

Ở phần giới thiệu về mỗi nhân vật được chọn vào nhóm “Nhà lãnh đạo” năm nay, tạp chí Time đã ghi lại những nhận xét ngắn gọn về những cống hiến và phẩm chất của chính nhân vật đó. 

Trong đó, Time cho rằng Tổng thống Putin “đã thành công trong việc ổn định tình hình, bảo vệ nhà nước Nga và củng cố vị thế kinh tế của đất nước”.

"Tôi tin rằng nước Nga chỉ có thể thành công bằng con đường dân chủ. Nước Nga sẵn sàng với sự cạnh tranh chính trị, với hệ thống đa đảng thực sự, với các cuộc bầu cử công bằng và sự thay đổi có hệ thống của chính phủ. Những điều đó xác định vai trò và trách nhiệm của tổng thống”, cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev cho biết.

Ngoài Tổng thống Putin, trong nhóm “Nhà lãnh đạo” trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 của Time còn có Đức Giáo Hoàng Francis, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Anh Tereza Mey, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Chủ tịch nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte,...

Bảo Châu