Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch quỹ IDG Ventures Vietnam bất ngờ qua đời vì đột quỵ

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam vừa qua đời vì đột quỵ.

Nhiều bạn bè của Doanh nhân Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 đã xác nhận ông Trường đã mất vào tối 22/10.

Ông Trường là người rất có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển.

Ông Nguyễn Hồng Trường qua đời khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.
Ông Nguyễn Hồng Trường qua đời khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Hiện tại ông Nguyễn Hồng Trường đang là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam. Đây là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam.

Tờ Vietnamnet.vn đưa tin, IDG Ventures Vietnam đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên ở Việt Nam, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay,...

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý cho những ai đam mê khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh doanh tại Đại học Luật Hà Nội, cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin và Nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster Hoa Kỳ.

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, ông Trường từng công tác tại một số công ty tư vấn chiến lược như Development Alternatives Inc, J.E. Austin Associates và Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Ông là người gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

Tờ Genk.vn cũng đưa tin - Thông tin về sự ra đi bất ngờ của ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam được nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook phát đi vào chiều nay, 23/10. Sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường đã để lại nhiều nỗi bàng hoàng và lời chia sẻ buồn bã từ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Trên facebook cá nhân, rất nhiều người trong giới CNTT của Việt Nam đã chia sẻ những dòng cảm xúc tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường - người được xem là người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. 

Chí Kiên (Tổng hợp)