Ông Kim Jong-un cảnh báo đáp trả Mỹ "mạnh nhất trong lịch sử"

Quốc tế

Trong một tuyên bố hiếm hoi, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo sẽ cân nhắc “đáp trả mạnh mẽ nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ để đáp lại việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa hủy diệt Triều Tiên, Reuters cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AFP)

Theo Reuters, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay 22/9 đã phát đi những tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ "phá hủy hoàn toàn" Triều Tiên trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ông Kim Jong-un chỉ trích phát ngôn của ông Trump là “kỳ dị” và là “lời tuyên chiến rùng rợn nhất trong lịch sử”.

“Bình luận của ông ấy (Tổng thống Trump) thay vì có thể đe dọa hay ngăn chặn tôi, thì nó càng khiến tôi nghĩ rằng con đường tôi lựa chọn là đúng và rằng đó là con đường tôi phải theo đến cùng”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh: “Với tư cách là người đại diện cho Triều Tiên, đại diện cho lòng tự tôn và tự hào của dân tộc tôi, nhân dân tôi và của chính tôi, tôi sẽ khiến người đàn ông nắm vai trò tổng tư lệnh của Mỹ (Tổng thống Trump) phải trả giá đắt cho phát ngôn của mình. Chúng tôi sẽ cân nhắc biện pháp đáp trả mạnh mẽ mẽ nhất trong lịch sử. Ông Trump sẽ phải đối mặt với hậu quả vượt ngoài sức tưởng tượng. Tôi chắc chắn và đảm bảo sẽ thuần phục Mỹ bằng hỏa lực”.

Những cảnh báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump dọa “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên. “Nếu Mỹ buộc phải bảo vệ chính mình cũng như các đồng minh của mình, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá hủy hoàn toàn Triều Tiên”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu đầu tiên của ông trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 19/9.

Tổng thống Trump hôm qua cũng ký thông qua sắc lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên nhằm ngăn chặn nguồn tài chính từ bên ngoài vào Triều Tiên để hỗ trợ chương trình phát triển vũ khí của nước này.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí