Oman giành vé đi tiếp, Tuyển Việt Nam chờ lượt cuối tại Asian Cup

Văn hóa - Giải trí

Thi đấu đầy nỗ lực, Oman đã giành chiến thắng 3-1 trước Turkmenistan trên sân Mohammed Bin Zayed ở lượt cuối bảng F Asian Cup 2019. Kết quả này giúp đội bóng Tây Á vượt qua Việt Nam và giành vé vào vòng 1/8.

*Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về Oman, ba bàn thắng của đội bóng Tây Á thuộc về Ahmed Al Mahaijri, Al Ghassani và Al-Musallami. Ở trận đấu cùng giờ tại bảng F, Nhật Bản giành ngôi đầu bảng sau khi thắng Uzbekistan 2-1.

Như vậy Oman với 3 điểm (hiệu số 0) đã cùng với Bahrain, Kyrgyzstan giành vé vào vòng 1/8. Đội tuyển Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) phải chờ kết quả trận Lebanon (0 điểm, hiệu số -4) gặp Triều Tiên (0 điểm, hiệu số -9) mới có thể biết được số phận của mình.

Oman giành vé đi tiếp đầy nghẹt thở
Oman giành vé đi tiếp đầy nghẹt thở
Oman giành vé đi tiếp, Tuyển Việt Nam chờ lượt cuối tại Asian Cup

 Phút 90+3 - Bàn thắng: Từ quả tạt bóng bên cánh phải, hậu vệ Mohammed Al-Musallami bật cao đánh đầu hạ thủ môn Mamed Orazmuhamedov, đưa tỷ số lên 3-1 cho Oman.

Bàn thắng quyết định của Oman được ghi ở phút 93
Bàn thắng quyết định của Oman được ghi ở phút 93

Phút 90: Cầu thủ Turkmenistan để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhưng trọng tài không thổi phạt đền bất chấp phản ứng của cầu thủ Oman.

Phút 87: Oman triển khai tấn công bên cánh trái và Jameel Al Yahmadi đánh đầu trong vòng cấm đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Turkmenistan.

Phút 84 - Bàn thắng: Từ tình huống tạt bóng bên cánh phải, Ahmed Al Mahaijri nhả lại để Muhsen Al Ghassani đệm lòng cận thành, nâng tỷ số lên 2-1 cho Oman.

 
Oman đã nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 84Oman đã nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 84

Phút 80: Mohammed Al Ghassani bất ngờ tung người móc bóng trong vòng cấm, bóng đi chệch cột dọc khung thành Turkmenistan.

Phút 75: Turkmenistan phản công và Annadurdyyev tung cú đá căng bằng chân trái, tiếc là thủ môn Mohammed Al-Musallami đã bắt gọn.

Phút 70: Thủ môn Mamed Orazmuhamedov liên tục có các pha cứu thua xuất sắc cho Turkmenistan và làm nản lòng các chân sút Oman.

Phút 67: Saad Al-Mukhaini thực hiện cú móc bóng tuyệt đẹp, nhưng tài năng của thủ thành Mamed Orazmuhamedov đã cứu thua cho Turkmenistan.

Phút 64: Oman liên tục được hưởng các quả đá phạt, nhưng chưa mang lại hiệu quả. Raed Saleh đá nối trong vòng cấm đưa bóng đi vọt xà.

Turkmenistan đã gây ra nhiều khó khăn cho Oman
Turkmenistan đã gây ra nhiều khó khăn cho Oman

Phút 60: Raed Saleh tung cú sút đẹp mắt từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi sạt cột dọc. Oman nỗ lực tấn công và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm.

Phút 56: Ahmed Al Mahaijri đánh đầu cận thành, bóng đi vọt xà ngang khung thành của Turkmenistan.

Phút 54: Oman liên tục có các tình huống treo bóng nguy hiểm và Khalid Al-Hajri tung cú đá trong vòng cấm, nhưng thủ môn Turkmenistan đã xuất sắc cứu thua.

Phút 48: Turkmenistan có cơ hội rõ rệt khi Murat Yakshiyev xâm nhập vòng cấm, nhưng tiền đạo này lại đệm bóng ra ngoài quá đáng tiếc.

Phút 46: Cả hai đội bước vào hiệp 2 với quyết tâm cao độ, nhằm tìm kiếm bàn thắng và nuôi hy vọng đi tiếp.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Phút 45+1: Bàn thắng giúp Turkmenistan tự tin hơn, họ đang chơi đầy khó chịu khiến Oman đối diện với nhiều khó khăn.

Turkmenistan bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa 1-1
Turkmenistan bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa 1-1

Phút 42 - Bàn thắng: Hàng thủ Oman chơi chủ quan và Altymyrat Annadurdyyev thoát xuống bình tĩnh đánh bại thủ môn Faiyz Al Rusheidi, gỡ hòa 1-1 cho Uzbekistan.

Phút 38: Oman có tình huống tấn công nhanh và Khalid Al-Hajri tung cú sút căng trong vòng cấm khiến thủ môn Turkmenistan bó tay, rất may là bóng đi sạt cột dọc.

Phút 36: Altymyrat Annadurdyyev thực hiện cú đá phạt chếch bên cánh trái, nhưng thủ môn Oman đã có pha bắt bóng chính xác.

Oman (đỏ) đang áp đảo về thế trận
Oman (đỏ) đang áp đảo về thế trận

Phút 31: Turkmenistan có câu trả lời khi Murat Yakshiyev đánh đầu cận thành, nhưng thủ môn Faiyz Al Rusheidi đã xuất sắc cứu thua cho Oman.

Phút 30: Khalid Al-Hajri tung cú dứt điểm trong vòng cấm Turkmenistan, nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 26: Oman tiếp tục ép sân để tìm bàn thắng thứ hai, trong khi Turkmenistan vẫn phòng ngự số đông.

Phút 22: Turkmenistan thực hiện cú treo bóng vào trong, hậu vệ Annaguliyev Guychmyrat đệm lòng cận thành đi vọt xà quá đáng tiếc.

Oman có bàn thắng mở tỷ số ở phút 20
Oman có bàn thắng mở tỷ số ở phút 20

 Phút 20 - Bàn thắng: Ahmed Al Mahaijri thực hiện cú đá phạt đẹp mắt không cho thủ môn Mamed Orazmuhamedov cơ hội nào, mở tỷ số cho Oman.

Thủ quân Ahmed Al Mahaijri ăn mừng bàn thắng mở tỷ số đẹp mắt cho Oman
Thủ quân Ahmed Al Mahaijri ăn mừng bàn thắng mở tỷ số đẹp mắt cho Oman

Phút 18: Raed Saleh đột phá và bị phạm lỗi bên ngoài vòng cấm, Oman được hưởng quả đá phạt đầy nguy hiểm.

Phút 14: Muhsen Al Ghassani bật cao đánh đầu bị thủ môn Turkmenistan cản phá, cú đá bồi sau đó của Muhsen Al Ghassani lại đi vọt xà ngang.

Phút thứ 10: Oman đang ép sân hoàn toàn, nhưng họ chưa đạt đến sự sắc sảo tốt đa trong dứt điểm.

Phút thứ 6: Muhsen Al Ghassani băng xuống đầy trống trải, nhưng cú đá của anh đã bị thủ môn Turkmenistan xuất sắc cản phá.

Phút thứ 4: Mohammed Al Hosni đột phá trong vòng cấm, nhưng thủ môn Mamed Orazmuhamedov đã dũng cảm lao ra cản phá tình huống nguy hiểm cho Turkmenistan.

Phút thứ 2: Oman là đội chủ động đẩy cao đội hình lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng sớm.

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu

Turkmenistan không tung ra sân đội hình mạnh nhất
Turkmenistan không tung ra sân đội hình mạnh nhất
Oman cần chiến thắng 2 bàn cách biệt để giành vé đi tiếp
Oman cần chiến thắng 2 bàn cách biệt để giành vé đi tiếp

Sau hai lượt trận đầu tiên bảng F Asian Cup 2019, Uzbekistan (6 điểm, hiệu số +5) và Nhật Bản (6 điểm, hiệu số +2) đã giành vé đi tiếp. Oman (0 điểm, hiệu số -2) và Turkmenistan (0 điểm, hiệu số -5) cần chiến thắng để nuôi hy vọng đi tiếp.

Trong số các đội xếp thứ ba các bảng đấu, Bahrain và Kyrgyzstan đã có vé đi tiếp. Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1) và Palestine (2 điểm) vẫn đang xếp trên Oman. Do đó nếu muốn giành vé đi tiếp, Oman phải thắng Turkmenistan 2 bàn cách biệt mới đoạt vé, còn nhiệm vụ của Turkmenistan là thắng Oman cách biệt 4 bàn trở lên.

Đội hình xuất phát của hai đội
Đội hình xuất phát của hai đội

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Anh Minh  -  Theo Dân Trí