Nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - Câu chuyện về nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt - Chủ tịch hệ thống thẩm mỹ viện Bích Nguyệt là một minh chứng cho việc thành công không tạo ra từ tiền...

"Nếu không giữ chữ tín thì đừng làm giàu". Câu triết lý ấy bất cứ ai bắt đầu khởi nghiệp cũng sẽ gật gù cho rằng điều đó thật chí lý. Thế nhưng, khi bắt đầu bước vào thương trường, lợi nhuận và vật chất có thể đưa họ đến những ngã rẽ khác mà ở đó, chữ "tín" bị đẩy xuống dưới chữ "tiền".

Đã có bao công ty bỗng chốc sụp đổ vì người dùng phát hiện ra sản phẩm kém chất lượng, đã có bao "anh hùng hảo hán" mang chí nam nhi đi lập nghiệp rồi tay trắng trở về, có người lại lầm đường lạc lối đến con đường tù tội vì lừa đảo khách hàng...

Bỏ hàng trăm triệu để thu về... 2 triệu đồng

Sư khập khiễng trong 2 con số trên không phải là câu chuyện cười, cũng không phải một sự ngớ ngẩn mà là một sự đánh đổi – Đánh đổi cuộc sống ổn định để sống với niềm đam mê của chị Bích Nguyệt.

Vốn khá tự tin về nhan sắc, cuộc sống của chị bỗng đảo lộn khi chị bị nám da phải sang Hông Kong chữa trị. Nhưng cũng nhờ chuyến đi này, chị khám phá được niềm đam mê làm đẹp ẩn sâu trong con người mình . Xin nghỉ việc, vét toàn bộ tiền tiết kiệm, bỏ qua sự can ngăn của bố mẹ, chị “khăn gói” sang Hồng Kong học tập cách trị nám.

Nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Sau khi về, chị tiếp tục đầu tư số tiền mà mình có để thuê nhà, mua dược liệu phục vụ việc làm đẹp miễn phí cho mọi người. Chị vui mừng nhìn những ca trị nám mà mình điều trị cho mọi người đều thành công. Sau chuỗi ngày điều trị miễn phí, chị nhận được 2 triệu đồng đầu tiên từ khách hàng. Đây cũng chính là động lực để chị mở cơ sở đầu tiên ở đường Bưởi (Hà Nội).

Thế nhưng… sóng gió trên con đường làm giàu bằng đam mê của chị mới chỉ bắt đầu. Sau gần 1 tháng ròng rã chờ đợi, cuối cùng chị cũng đã có người khách đầu tiên. Đó là một cô nhân viên ngân hàng tình cờ ghé vào cơ sở của chị để trị mụn. Chị Bích Nguyệt đã cho cô được trải nghiệm trước, nếu hiệu quả thì mới phải trả tiền.

"Lúc đó, tôi cực kỳ lo lắng bởi nếu thất bại, không chỉ cô ấy thất vọng mà chính tôi cũng bị đả kích mạnh về sự tự tin của bản thân. Tôi đã làm với tất cả tâm huyết, sức lực và thật may mắn, sau nửa tháng điều trị thì mụn biến mất. Chính bước khởi đầu này là động lực để tôi tin rằng con đường mình chọn là hoàn toàn đúng", chị Bích Nguyệt trải lòng.

2 triệu đồng và động lực để đi đến thành công

Cũng từ đó, cơ sở của chị bắt đầu làm ăn khấm khá. Họ đến với chị chủ yếu qua người giới thiệu và ở lại với chị khi đã trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tiềm lực tài chính dần mạnh lên, chị mở thêm 3 cơ sở mới ở Trần Duy Hưng, Nguyễn Công Hoan và Sơn Tây.

Nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Sau khi đi Hàn Quốc, châu Âu học làm đẹp công nghệ cao, đến năm 2009, 4 cơ sở làm đẹp nhỏ của chị Nguyệt được sát nhập thành Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao Bích Nguyệt. Khách hàng hài lòng sau khi được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp tốt nhất đã khiến uy tín của thẩm mỹ viện ngày càng vang xa.

Thừa thắng xông lên chị mở thêm 3 cơ sở làm đẹp khác ở Hà Nội và cho ra đời học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Chưa dừng lại, chị còn mở rộng lĩnh vực, hình thành công ty nhập khẩu phân phối thiết bị làm đẹp MBT cung cấp cho hệ thống thẩm mỹ và đối tác kinh doanh.

Sỡ hữu những cơ sở thẩm mỹ khang trang hiện đại nằm ở vị trí đắc địa nhất thủ đô, những học viện thẩm mỹ chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, có công ty chuyên cung cấp thiết bị làm đẹp và còn là đại lý độc quyền thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Doctor Derma tại Việt Nam, Lưu Bích Nguyệt khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi hành trình từ con số không đến khối tài sản đồ sộ hàng trăm tỷ đồng.

Nữ doanh nhân Lưu Bích Nguyệt: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Trải qua 12 năm thăng trầm trong ngành làm đẹp với sự đào thải khắc nghiệt chị cho rằng kinh doanh không nên coi tiền là mục tiêu mà xem nó là phương tiện giúp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Khi họ cảm nhận được dịch vụ tốt, tiền đến với chị như một lẽ tự nhiên.

"Tôi rất tâm đắc một câu nói rằng: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Nếu lúc khởi nghiệp, niềm đam mê của tôi không lấn át những lợi ích vật chất ban đầu thì có lẽ thương hiệu Bích Nguyệt cũng sẽ như một số cơ sở làm đẹp ngoài kia. Thương trường khốc liệt, lợi nhuận không phải là thước đo bền vững của doanh nghiệp mà chính là khách hàng. Đừng để vật chất "đóng băng" niềm đam mê của mình mà hãy để đam mê kiếm tiền cho bạn", chị Bích Nguyệt đúc kết.

PV

Từ khóa: pháp luật plus