Pháp Luật Plus

Nóng: Một bé gái hơn 1 tuổi bị thương nghiêm trọng sau khi rời lớp học về nhà

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Thấy con gái có biểu hiện lạ khi về đến nhà, chị Đậu Thị Chung vội kiểm tra thì thấy 2 mắt bé sưng húp, trán dô cao bất thường...

Cháu Lê Thị Thùy T. (hơn 1 tuổi) bị thâm ở 2 mắt và 1 số vết thương khác trên cơ thể sau khi rời Cơ sở mầm non Tràng An về nhà.
Cháu Lê Thị Thùy T. (hơn 1 tuổi) bị thâm ở 2 mắt và 1 số vết thương khác trên cơ thể sau khi rời Cơ sở mầm non Tràng An về nhà.

Mới đây (20/4), Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của chị Đậu Thị Chung (hiện tạm trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về việc con gái chị là cháu Lê Thị Thùy T., sinh ngày 20/01/2017, bị thương ở vùng mặt và lưng sau khi rời Cơ sở mầm non về nhà.

Cụ thể, trên trán của cháu sưng - nhô cao bất thường, hai mắt sưng húp, phía sau lưng có 1 số vết tím bầm có hình dạng giống kiểu các ngón tay tác động…

Thuật lại sự việc, chị Chung cho biết: “Vào chiều ngày 15/4, do bận ra chợ mua thức ăn nên tôi có nhờ anh Đàm Xuân Lân (SN 1974, là hàng xóm lâu năm) đến Mầm non Tràng An đón cháu T. giúp.

Ít phút sau đó, tôi đi chợ xong thì chờ anh Lân ở ngã 3, khi thấy anh Lân chở cháu đi ngang qua, tôi liền đi theo phía sau để cùng về.

Sau khi về đến nhà, tôi liền tắm rửa cho cháu, đúng lúc này tôi phát hiện 2 mắt cháu sưng húp, trán dô cao bất thường, kiểm tra người cháu thì thấy có 1 số vết bầm sau lưng. Tôi vội gọi vợ chồng anh Lân đến chứng kiến, đồng thời cùng tìm hiểu nguyên nhân xem các vết thương trên người cháu từ đâu mà có.

Cơ sở mầm non Tràng An, nơi cháu T. theo học.
Cơ sở mầm non Tràng An, nơi cháu T. theo học.

Chứng kiến các vết thương trên người cháu, anh Lân cùng vợ rất ngạc nhiên và sốc. Vợ chồng anh Lân bảo tôi điện thoại hỏi cô giáo xem sao cháu bị như vậy. Ngay sau đó, tôi điện cho cô Nhài (Chủ cơ sở mầm non Tràng An) hỏi sự thể nguyên nhân các vết thương trên người cháu. Cô Nhài khẳng định là ở lớp cháu không bị ngã và cũng không bị ai làm gì cháu cả.

Lúc đầu tôi cũng định im lặng, không muốn mọi chuyện rùm beng. Nhưng vì thấy các vết thương của cháu càng lúc càng trở nên nghiêm trọng, hai mắt thâm quầng, mũi chảy ra nhiều máu… cùng với đó, tôi đưa con vào bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, phía đại diện Cơ sở mầm non Tràng An không thấy hỏi thăm cũng như có lời động viên nào đến mẹ con tôi”.

Clip - Chị Đậu Thị Chung (mẹ cháu Lê Thị Thùy T.) kể lại sự việc xảy ra với con gái mình trước đó.

“Tại Bệnh viện Nông Nghiệp ở Ngọc Hồi. Sau khi thăm khám, bác sĩ bảo nguyên nhân gây thương tích cho cháu có thể là do bị ngã, dẫn đến dập phần mềm và bị tụ máu”, chị Chung cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, phóng viên Pháp luật Plus xuống Cơ sở mầm non Tràng An để xác mình thông tin.

Được biết, Cơ sở mầm non Tràng An thành lập vào ngày 10/10/2017, có địa chỉ tại: Thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo Quyết định số 139/QĐ UBND thì Cơ sở này được thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tràng An do UBND xã Liên Ninh ký quyết định thành lập. Đại diện Nhóm là bà Nguyễn Thị Nhài (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại Thôn Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, hà Nội) làm trưởng Nhóm.

Quyết định thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tràng An do UBND xã Liên Ninh cấp.
Quyết định thành lập Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tràng An do UBND xã Liên Ninh cấp.

Nói về sự việc xảy ra trước đó, bà Nguyễn Thị Nhài – Chủ cơ sở mầm non Tràng An cho biết: “Hôm xảy sự việc là vào ngày Chủ nhật, hôm đó tôi đi vắng, có mẹ tôi là bà Tĩnh và cô Trang (em dâu tôi) trông coi.

Khoảng 6h chiều, tôi có nhận được điện thoại của chị Chung hỏi về việc cháu T. bị ngã ở đâu, vì con có hiện tượng sưng hai mắt… do thời điểm đó tôi không có nhà nên không biết sự việc. Sau đó tôi có điện cho em dâu là cô Trang hỏi về tình hình của bé. Cô Trang bảo ở lớp bé vẫn bình thường, không có biểu hiện bất thường hay bị ngã ở đâu. Lúc 4h30 có chú của bé đến đón và cô Trang đã bàn giao bé cho người chú đó”.

Hỏi về camera giám sát ở Cơ sở có ghi được sự việc xảy ra với cháu T. trước đó không? Bà Nhài cho biết: “Từ thứ 2 đến thứ 7 chúng tôi thường để camera giám sát, nhưng vào Chủ nhật thì tắt đi, bởi ngày nghỉ cũng để mọi người được tự do, thoải mái. Việc hôm xảy ra sự việc rơi vào Chủ nhật, vì thế chúng tôi không bật camera nên không ghi được hình ảnh”.

Cũng trong buổi làm việc với Phóng viên, cả cô Trang và bà Tĩnh đều cho biết: Việc bé T. bị thâm 2 mắt và bị thương tích vậy không liên quan đến người của Cơ sở và khẳng định bé không bị ngã trong khuôn viên của Cơ sở mầm non Tràng An.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus về việc trên, ông Nguyễn Đăng Đốc – Phó Chủ tịch UBND xã Liên Ninh cho biết: “Sự việc xảy ra chúng tôi cũng đã nắm được, hiện chúng tôi đã cử anh em Công an xuống xác minh, kiểm tra. Cụ thể sự việc như thế nào chúng tôi sẽ thông tin sau”.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin sự việc!

Huy Trung