Nóng: Đôi vợ chồng chủ quán tạp hóa bị chém thương vong tại Hà Giang

Pháp luật Plus

(PL+) - Đến quán mua hàng, 2 đối tượng giết chủ quán sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 phút (19/7), tại quán tạp hóa của ông Hoàng Văn Khóng (SN 1942), trú tại thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, hai đối tượng nghi giết người là Hoàng Văn Thuyền (SN 2003), thường trú tại thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình và Triệu Văn Ton (SN 2003), thường trú tại huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang).

Vào thời điểm trên, Thuyền và Ton vào quán tạp hóa của ông Khóng để mua nước và một số thực phẩm.

Sau khi rời khỏi quán khoảng 10 phút, hai đối tượng quay lại để mua rượu tại quán ông Khóng.

Nhà bán hàng tạp hóa, nơi xảy ra vụ án mạng. 
Nhà bán hàng tạp hóa, nơi xảy ra vụ án mạng. 

Được biết, lúc xảy ra vụ việc ông Khóng đang hút rượu từ can ra chai cho hai thanh niên này thì Hoàng Văn Thuyền đã dùng dao chém vào đầu nạn nhân Khóng.

Sau đó, tiếp tục cầm dao chém sượt vào lưng bà Hoàng Thị Não (SN 1942) khiến bà này bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra,  gia đình nạn nhân đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu gấp nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân Khóng đã qua đời, còn bà Não hiện đang được điều trị.

Theo gia đình nạn nhân, quán tạp hóa của ông Khóng được lợp tạm ngay trước cửa nhà, ban đêm vợ chồng ông Khóng ra đó ngủ. 

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nông Quang Chất, Trưởng công an xã Yên Hà xác nhận vụ việc và cho biết, công an xã sau khi biết tin đã tổ chức bảo vệ hiện trường và thông báo công an huyện xử lý.

“Việc có phải 2 đối tượng giết người, sau đó cướp của hay không thì chưa rõ. Hiện vụ việc đang được công an tỉnh điều tra”, ông Chất thông tin.

Nhận được tin báo, công an huyện Quang Bình đã phối hợp với công an các huyện xung quanh khoanh vùng truy bắt đối tượng.

Khoảng 4h sáng ngày 20/7, công an huyện Hàm Yên ( tỉnh Tuyên Quang) đã bắt giữ Thuyền và Ton giao công an huyện Quang Bình điều tra xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Quang Bình phối hợp cùng công an tỉnh Hà Giang điều tra, làm rõ.

Phàn Giào Họ