Nổ bom tại miền Nam Thái Lan, 6 binh sĩ thiệt mạng

Quốc tế

Ít nhất 6 binh sĩ đã thiệt mạng và 4 người khác đã bị thương trong vụ nổ bom tại tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan ngày 19/6.

Hãng tin Reuters cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 11h45 theo giờ địa phương. Cảnh sát trưởng địa phương, ông Pruk Liangsukwho cho biết quả bom phát nổ khi các binh sĩ tuần tra đi qua. 

Theo ông Pruk Liangsukwho, đây có thể là hoạt động của các nhóm bạo lực trong khu vực vì khu vực này là điểm nóng về các cuộc tấn công nổi dậy đòi ly khai tại Thái Lan.

Pattani cùng với Yala và Narathiwat là 3 tỉnh thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nổi dậy. 
Pattani cùng với Yala và Narathiwat là 3 tỉnh thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nổi dậy. 

Tờ Matichon của Thái Lan đưa tin hiện chưa xác định được số lượng và danh tính của những đối tượng gây ra vụ tấn công nêu trên. Pattani Yala và Narathiwat là 3 tỉnh miền nam Thái Lan đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vụ nổ và tấn công.

Hồi tháng trước, một vụ đánh bom xe hơi đã khiến hàng chục người bị thương bên ngoài siêu thị tại thị trấn Pattani. Bạo lực ở khu vực miền Nam Thái Lan thường tăng lên trong tháng Hồi giáo Ramadan.

Từ năm 2015, chính phủ Thái Lan đã tổ chức các cuộc đàm phán do Malaysia làm trung gian nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực. Tuy nhiên quá trình này đã bị ngưng trệ.

Mỹ Linh