Níu kéo không thành, chồng đâm vợ tử vong tại sân tòa án

Pháp luật Plus

(PL+) - Do níu kéo không thành nên đi ra đến khu vực sảnh của tòa án, Hùng dùng dao đâm khiến chị Thuận khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 11/1, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, ngụ TDP3, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) 20 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa.

Nội dung vụ án cho biết, vào năm 2000, Hùng kết hôn với chị Nguyễn Thị Bích Thuận (SN 1974), có 3 người con chung. Quá trình chung sống, Hùng thường xuyên uống rượu say rồi về nhà đánh đập, chửi bới vợ con nên chị Thuận đã làm đơn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ để giải quyết việc ly hôn.

Sáng 11/9/2018, Hùng và chị Thuận được TAND thị xã Buôn Hồ triệu tập đến trụ sở tòa án để tiến hành hòa giải. Trước khi đi, Hùng mua một con dao cất trong người. Đến khoảng 10h cùng ngày, buổi hòa giải bất thành vì chị Thuận yêu cầu được ly hôn nhưng Hùng không chịu.

Hùng thuyết phục chị Thuận rút đơn ly hôn nhưng chị Thuận vẫn không đồng ý. Khi 2 người đi ra đến khu vực sảnh của tòa án, Hùng dùng dao đâm khiến chị Thuận khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Diệu Nhi