Những thanh niên bẫy rắn hổ mang 'khủng' bằng mồi cóc

Thế giới Facebook

Biết được món ăn khoái khẩu của loài rắn hổ mang là cóc, nhiều thanh niên ở Hà Nội và TP HCM đã bẫy được rất nhiều rắn.

 Đặt 11 bẫy dính được 6 rắn hổ mang ở Hà Nội

Giữa tháng 10, anh Vũ Tuấn Anh cùng hai người bạn đi thăm bẫy rắn ở một khu vườn hoang thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây, anh đặt 11 chiếc bẫy rắn bằng mồi cóc và dính được 7 con, trong đó có 6 con rắn hổ mang.

Tuấn Anh cho biết: "Kinh nghiệm của mình là tìm ổ đánh chứ không đặt bừa, thả lung tung". Trước đó, anh cũng bẫy được con rắn hổ mang dài 2 mét, nặng 1,5 kg.

Bẫy rắn hổ mang dài hơn 2 mét ở Sài Gòn

Ngày 26/7, anh Nguyễn Thế Minh cùng với người em đi thăm bẫy rắn ở huyện Hóc Môn (TP HCM) phát hiện một con hổ mang đất nằm cuộn tròn trong lồng sắt. Con vật nặng 3 kg, dài gần 3 mét và đang lột xác.

Anh Thế Minh cho biết: "Chiếc bẫy được đặt cách đây hai ngày và mồi nhử là con cóc. Cách đây 9 ngày, anh cũng bẫy được một con rắn hổ mang nặng gần 2 kg ở khu vực này".

Hổ mang bành sập bẫy ở Bắc Giang

Ngày 19/7, anh Dương Hậu ở xã Lam Cốt (huyện Tân Yên, Bắc Giang) bẫy được con rắn hổ mang ở gần chuồng gà. Con rắn nặng hơn một kg và dài hơn một mét. 

Bẫy rắn cạnh đường ray xe lửa ở Đồng Nai

Ngày 4/6, anh Huỳnh Minh ở xã Xuân Trường (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đi dọc theo đường ray xe lửa tìm địa điểm thích hợp để đặt bẫy rắn. Hôm sau, anh ra thăm bẫy thì quả nhiên bắt được một con rắn hổ mang dài gần 2 mét, nặng hơn một kg.

Bẫy rắn hổ mang trong rừng ở Tuyên Quang

Sau 7 ngày đặt bẫy, anh Vinh Huyen Vu ở huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã dụ được con rắn hổ mang chui vào lồng sắt bằng một con cóc. Trước đó vài ngày, anh phát hiện đường rắn bò ở khu vực này và đã chỉnh lại đầu bẫy theo đường chúng đi và hôm nay rắn mới sập bẫy.

Quốc Anh  -  Theo VnExpress