Việc nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cũng khiến cơ thể “mệt mỏi” chính vì vậy, nên có những bữa ăn thanh đạm để thanh lọc cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất oxy hóa, giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật.
Tin nên đọc
Đồng hành cùng Thực phẩm sạch: Trải nghiệm làng Cốm - Mễ Trì - Hà Nội
Điểm báo ngày 22/9/2016: Cửa hàng thực phẩm sạch – dễ tìm nhưng…khó tin
TP Móng Cái (Quảng Ninh): Gian nan dẹp “điểm nóng” nhập lậu hóa chất thực phẩm Trung Quốc
Những thực phẩm khiến trẻ dậy thì sớm
Rau xanh đậm: Nên bổ sung rau xanh vào chế độ ăn uống mỗi ngày bằng nhiều loại rau xanh và nhiều cách chế biến.
Có thể nấu, luộc, hay ăn sống sẽ giúp tăng nồng độ diệp lục hấp thu trong đường tiêu hóa, giúp cơ thể thoát khỏi các độc tố môi trường như khói bụi và các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu.
Nước chanh: Chanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chống oxy hóa và quá trình giải độc cơ thể đồng thời giúp đốt cháy chất béo.
Tiến sĩ Frank Lipman khuyến cáo nên uống nước chanh vào mỗi buổi sáng khi chưa ăn sáng là một cách để làm mạnh bộ máy tiêu hóa. 1/2 quả chanh pha loãng trong 200ml nước và 1 thìa mật ong là tốt nhất.
|
Chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chống oxy hóa và quá trình giải độc cơ thể đồng thời giúp đốt cháy chất béo. Ảnh: minh họa |
Atisô: Nhiều nghiên cứu cho thấy atisô thúc đẩy gan khỏe mạnh, giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn và kích thích dòng chảy của mật.
Atisô chứa nhiều hoạt chất cynarin, giúp ăn uống ngon miệng, ngăn ngừa chứng khó tiêu và giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh.
Ngũ cốc nguyên hạt: các chất xơ giúp tăng cường giải độc, nhất là giúp loại bỏ độc tố và chất béo dư thừa trong cơ thể cũng như trong đường tiêu hóa, phòng tránh táo bón và ung thư ruột kết.
Hạt lanh, hạt bí ngô, hạnh nhân, óc chó, hạt vừng, hạt chia và hạt hướng dương là những lựa chọn tuyệt vời.
Gừng và tỏi: Đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong bếp ăn của mọi nhà. Chúng rất tốt cho gan vì giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể mà còn chữa được nhiều bệnh. Để tốt cho sức khỏe nên thêm vài lát tỏi trong các món ăn hằng ngày.
Trà xanh: Trong trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt còn có catechin - một flavonoid - có tác động mạnh trên gan và giúp gia tăng sản xuất các enzym giải độc.