Nhiều giờ căng thẳng giải cứu người đàn ông ngồi vắt vẻo trên cột điện cao thế

Đời sống

(PL+) - Người đàn ông ngồi nhiều giờ trên cột điện cao thế đã leo xuống để lấy đồ ăn và lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế thành công.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng ngày 15/2, nhiều người dân tại khu vực thôn Hà Tê, xã Trung Hà bất ngờ phát hiện một người đàn ông trèo lên cột điện cao thế cao khoảng hơn 30m thuộc cánh đồng thôn.

Tại đây, người đàn ông trên có biểu hiện “ngáo đá”, liên tục leo trèo rồi la hét, nói nhảm. Sự việc ngay sau đó được thông báo đến phía chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cũng đã có mặt để thuyết phục và phối hợp với ngành điện Hải Phòng triển khai phương án giải cứu, đưa người đàn ông này xuống dưới.

Người đàn ông nghi ngáo đá ngồi vắt vẻo trên cột điện cao thế nhiều giờ đồng hồ.
Người đàn ông nghi ngáo đá ngồi vắt vẻo trên cột điện cao thế nhiều giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành người đàn ông nghi có biểu hiện ngáo đá đã ngoan cố ngồi trên cột điện cao thế nhiều giờ đồng hồ, UBND xã Trung Hà cho biết, “khoảng 17h chiều nay (16/2), đối tượng đã trèo xuống lấy đồ ăn người nhà mang đến và ngay lập tức lực lượng cứu hộ đã áp sát, khống chế, áp tải đối tượng về trụ sở UBND Trung Hà bằng xe cứu thương”.

“Sau khi bị không chế, người đàn ông đã có những hành động chống trả quyết liệt, tuy nhiên rất may lực lượng cứu hộ không ai bị thương, đến khoảng 17h15 đối tượng đã được áp tải về trụ sở UBND xã Trung Hà”, vị lãnh đạo UBND xã Trung Hòa cho biết thêm.

Người đàn ông được không chế thành công sau khi leo xuống đất lấy thức ăn.
Người đàn ông được không chế thành công sau khi leo xuống đất lấy thức ăn.

Tại trụ sở UBND xã Trung Hòa, người đàn ông được xác định là Trịnh Văn Nhậm, trú tại xã Trung Hòa, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Ông Nhậm khai nhận, bản thân chỉ học hết lớp 5, trình độ hạn chế, công việc bấp bênh, sau đó sa vào con đường nghiện hút ma túy.

Nhậm đã được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc, nhưng khi trở về, người đàn ông này vẫn không dứt bỏ được với ma túy. Được biết sau khi ly hôn vợ, anh Nhậm sinh sống với hai người con, đứa con lớn đã lập gia đình, hiện tại anh Nhậm đang nuôi đứa con nhỏ học lớp 7.

Nhật Minh