Nhật Bản: Cảnh sát nổ súng, truy đuổi nghi phạm như phim hành động

Quốc tế

Cảnh sát Nhật Bản đã có cuộc truy đuổi và nổ súng như phim hành động với hai xe ô tô cản trở người thi hành nhiệm vụ.

Hiện trường vụ truy đuổi nghi phạm. (Video: NHK)

Cảnh sát cho biết, khi đang tuần tra trên phố Tashima, Ikuno, Osaka thì bắt gặp một chiếc xe màu trắng khả nghi đậu trên đường, cảnh sát đã định áp sát để kiểm tra thì chiếc xe khả nghi đột ngột tăng tốc chạy mất.

Đang truy đuổi chiếc xe màu trắng khả nghi, bất ngờ có một chiếc xe màu đen khác xen vào, gây cản trở việc truy đuổi. Quá trình truy đuổi hai chiếc xe được 100m thì vào một ngõ hẹp nên cảnh sát đã xuống xe để áp sát.

Sau vụ truy đuổi, xe ô toomauf đen bị nát đầu. (Ảnh: NHK)
Sau vụ truy đuổi, xe ô toomauf đen bị nát đầu. (Ảnh: NHK)

 Bất ngờ một trong hai chiếc xe đó lùi lại và tông thẳng vào xe cảnh sát hòng chạy trốn. Phía cảnh sát buộc phải nổ 7 phát súng để ngăn chặn hai xe này tẩu thoát. Sau vụ nổ súng, một người đàn ông lái chiếc màu đen bị bắn hai phát vào vai và chân. Nghi phạm đã bị bắt vì tội cản trở người thi hành công vụ. Hắn không mang theo giấy tờ tùy thân và không chịu khai tên.

Xe của lực lượng cảnh sát Nhật Bản bị tông bẹp đuôi. (Ảnh: NHK)
Xe của lực lượng cảnh sát Nhật Bản bị tông bẹp đuôi. (Ảnh: NHK)

Tài xế lái chiếc xe màu trắng còn lại là một nam thanh niên cao khoảng 1.7m đã trốn thoát. Hiện, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Một người dân chứng kiến cảnh tượng đó cho biết: “Tôi thấy rất nhiều cảnh sát đang tập trung truy đuổi ai đó, rồi tiếng va chạm rất lớn, sau đó đột nhiên nghe thấy rất nhiều tiếng “Bang, Bang,..” như tiếng súng. Một tên tội phạm gục xuống trông như phim hành động. Chúng tôi sống ở đây lâu năm mà chưa gặp trường hợp nào như vậy nên đã rất sợ hãi. Mong cảnh sát sớm bắt được kẻ còn lại để mang lại an tâm cho người dân”.

Cảnh sát cũng cho biết, hiện trường vụ án là nơi khu vực đông dân cư, cách ga Namshiki 1km, và gần đó có trường tiểu học. Do vậy, cảnh sát đã thông báo cho người dân chú ý thận trọng, và liên lạc với cảnh sát nếu thấy điều gì khả nghi.

Ngọc Mười