Nguyên hiệu trưởng trường "cô giáo quỳ gối" được chuyển làm giáo viên cấp 2

Giáo dục - Sức khỏe

Ông Huỳnh Công Sơn được chuyển sang làm giáo viên một trường cấp 2 trong huyện sau khi bị cách chức hiệu trưởng vì để xảy ra sự việc giáo viên quỳ gối.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, ông Huỳnh Công Sơn (SN1965), nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (Long An)  đã được chủ tịch UBND huyện Bến Lức ký quyết định điều chuyển xuống làm giáo viên đứng lớp ở trường thuộc địa bàn khác.

Theo đó, ngôi trường mới ông Sơn công tác là trường THCS Thạnh Phú (xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức) với vai trò là giáo viên đứng lớp từ ngày 16-4. Tất cả phụ cấp chức vụ cũng đã bị cắt khi có quyết định cách chức.

Trường TH Bình Chánh (Vietnamnet.vn)
Trường TH Bình Chánh (Vietnamnet.vn)

Ban giám hiệu Trường THCS Thạnh Phú cho biết thầy Sơn được bố trí về đây mọi nhiệm vụ sẽ do trường THCS Thạch Phú trực tiếp phân công. "Việc đứng lớp sẽ theo chuyên ngành đào tạo của thầy trước đây"- một người trong lãnh đạo trường nói.

Trước đó, ngày 5/4 huyện Bến Lức đã tổ chức cuộc họp hội đòng ký luật nhằm đánh giá, xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn do những sai phạm trong quản lý, điều hành. 

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và có hiệu lực trong ngày 11/4. Ngày 10-4, ông Sơn chính thức nhận quyết định cách chức hiệu trưởng do thiếu tinh thần trách nhiệm, dẫn tới sự việc phụ huynh buộc cô giáo lớp 4/3 quỳ gối xin lỗi ngay tại văn phòng trường vào ngày 28-2. Một số giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh cho rằng quyết định chuyển thầy Sơn sang trường khác công tác là hợp lý..

Ông Huỳnh Công Sơn chính thức bàn giao công việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh để nhận nhiệm vụ giáo viên. Ngoài ra UBND huyện Bến Lức cũng giao bà Võ Thị Mai, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh -  tạm thời điều hành công việc của trường.

Hiện tại, ông sơn vẫn tiếp tục sinh hoạt Đảng tại trường TH Bình Chánh. Sau khi có quyết định xử lý, hồ sơ sinh hoạt Đảng của nguyên hiệu trưởng sẽ chuyển đến nơi công tác mới.

Phạm Trang (tổng hợp)