Người dân Venezuela chặn xe tải cướp gà vì quá đói

Quốc tế

Một đoạn video mới được đăng tải trên mạng đã thể hiện rõ nét tình trạng khủng hoảng lương thực đang diễn ra trầm trọng ở Venezuela.

 Video người dân Venezuela chặn xe tải cướp gà vì quá đói

Theo Daily Mail, cảnh tượng gây sốc trên diễn ra tại phía bắc thành phố Tocuyito khi một đám đông người dân Venezuela đã chặn cướp một chiếc xe tải chở gà sống trên đường cao tốc vì quá đói.

Sau đó, giao thông trên đường đã bị tắc nghẽn vì người dân thi nhau chạy về phía xe tải để lấy gà. 

Trước tình trạng đất nước ngày càng khủng hoảng, rất nhiều người dân cũng như phe đối lập đã yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Thậm chí vào đầu tháng 9, Tổng thống Venezuela còn bị người dân chạy theo rượt đuổi, giận dữ: “Chúng tôi đang đói, chúng tôi đang đói”.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro hiện cũng bất lực trước nạn thiếu hụt thực phẩm, hàng tiêu dùng, thuốc men cũng như hàng loạt khó khăn kinh tế của đất nước.

Được biết từ giữa năm 2014, kinh tế Venezuela đã xuống dốc không phanh cùng giá dầu. Tuy nhiên, phe đối lập thì cho rằng tình trạng khủng hoảng của nước này là do chính phủ của Tổng thống Maduro đã chi tiêu cho phúc lợi xã hội và trợ cấp dầu cho Cuba vô tội vạ.

Trong năm nay, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ước tính lạm phát ở Venezuela sẽ lên tới 720% .

Tú Anh