Nghi án bắt cóc ở Hưng Yên: Kẻ tình nghi chỉ đi trộm cắp

Pháp luật Plus

(PL+) - Vụ việc nghi án bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên gây hoang mang dư luận, tuy nhiên tại cơ quan điều tra kẻ tình nghi khai nhận chỉ đi ăn trộm.

  Đối tượng nghi bắt cóc trẻ em bị vay bắt đã được xác định rõ hành vi trộm cắp.

Đối tượng nghi bắt cóc trẻ em bị vay bắt đã được xác định rõ hành vi trộm cắp.

Liên quan đến vụ nghi án bắt cóc trẻ em ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều tối 4/5, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an huyện Văn Giang khẳng định: " Vụ việc gây xôn xao dư luận vừa qua trên địa bàn chỉ là trộm cắp chứ không phải là vụ bắt cóc trẻ em như những gì mạng xã hội đồn thổi".

Ông Sơn cũng cho biết: "Những ngày qua trên mạng xã hội đưa tin là bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân địa phương.

Sau khi tiến hành điều tra, vụ việc xảy ra tại xã Phụng Công là trộm cắp và kẻ tình nghi thừa nhận hành vi trộm cắp của mình phù hợp với kết quả điều tra của cơ quan Công an".

Trước khi có lời khẳng định của vị Trưởng Công an huyện Văn Giang, dư luận vẫn cho rằng vụ việc xảy ra chiều 2/5 là bắt cóc trẻ em khi nhiều người dân xã Phụng Công đuổi bắt một đối tượng khi nghi ngờ người này lẻn vào nhà một người dân trong xã.

Do bức xúc nhiều người đã đuổi theo chặn đánh. Thời điểm xảy ra sự việc người lạ này đi xe ô tô BKS 34A 186xx chờ sẵn ngoài đường.

Sự việc ngay sau đó được thông báo cho chính quyền xã Phụng Công và Công an huyện Văn Giang.

Đối tượng được làm rõ là Trần Văn Phương (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). 

Quá trình khám xét ô tô của đối tượng Phương, Công an huyện Văn Giang thu giữ gần 51 triệu đồng tiền mặt, 23 điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 loại trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus. 

Qua đấu tranh, Phương khai nhận số tài sản trên là do trước đó y trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang và hàng chục hộ dân khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận. 

Thủ đoạn của Phương là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà, đối tượng này đã vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. 

Được biết, Phương là đối tượng đã có 2 tiền án với 4 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

An An