Nghệ An: Phát hiện bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Trong đêm, người dân nghe tiếng khóc, sau đó họ rọi đèn xem thì phát hiện một cháu bé khoảng 2 tháng tuổi được đặt bên vệ đường.

Bé trai 2 tháng tuổi được phát hiện bên vệ đường trong đêm.
Bé trai 2 tháng tuổi được phát hiện bên vệ đường trong đêm.

Ngày 20/10, thông tin từ chính quyền phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên vệ đường.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 19/10, người dân ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò trong lúc đi tập thể dục tại đường Nguyễn Thức Tự (thị xã Cửa Lò) thì nghe tiếng khóc của trẻ em. Khi soi đèn thì phát hiện một bé trai nằm ngửa ở vệ đường, bên cạnh là túi nilon có chứa các vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh. 

Ngay sau đó thông tin được trình báo đến chính quyền địa phương. Cháu bé được người dân đưa tới Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò. Thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò cho biết, bé nặng 3,4 kg, khoảng hai tháng tuổi, sức khỏe bình thường. Cán bộ Trung tâm đã ủ ấm và cho bé uống sữa trong đêm.

Sáng nay, chính quyền địa phương làm thủ tục để người dân nhận chăm sóc bé tạm thời, đồng thời thông báo để tìm người thân. Sau thời gian theo quy định, nếu gia đình bé không tới nhận lại thì nhà chức trách sẽ làm thủ tục cho người có nhu cầu để nhận làm con nuôi.

Quang Phong