Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc 5 tháng chi hơn 30 tỷ

Pháp luật Plus

(PL+) - Quá trình điều tra làm rõ, đường dây đánh bạc này hoạt động từ cuối tháng 5/2017 đến nay, số tiền sử dụng để đánh bạc tổng cộng hơn 30 tỷ.

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề với quy mô lớn, tổng số tiền thu được hơn 30 tỷ đồng.

Phan Thị Thanh Giang và các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: báo Công an Đà Nẵng)
Phan Thị Thanh Giang và các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: báo Công an Đà Nẵng)

Sau gần 5 tháng theo dõi đường dây đánh bạc, Chuyên án 917B được xác lập để đấu tranh triệt xóa. Sau thời gian nắm được các quy luật hoạt động của các đối tượng, Ban chuyên án tiến hành đột nhập khám xét nhà riêng của đối tượng Phan Thị Thanh Giang (SN 1988, trú phường Vinh Tân, TP.Vinh);

Trần Thị Hương (SN 1975); Hoàng Thị Ngân (SN 1988) cùng trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh); Nguyễn Thị Phương (SN 1952, trú xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh)và Trần Thị Dung (SN 1960, trú tại TP Vinh) và Trần Đình Hường (SN 1974, trú huyện Hưng Nguyên) thu giữ là 55 triệu đồng; nhiều cáp ghi lô, đề; 9 điện thoại di động.

Quá trình điều tra làm rõ, đường dây đánh bạc này hoạt động từ cuối tháng 5/2017 đến nay, số tiền sử dụng để đánh bạc tổng cộng hơn 30 tỷ.

Chỉ trong hai ngày 7 và 8/10, Hương, Ngân, Phương, Hường và Dung đã tham gia đánh bạc với hình thức chuyển các bảng đề cho Giang với số tiền tổng cộng là 725 triệu đồng.

Nguyễn Xinh