Nghệ An: Nhân viên quên khóa van hệ thống ga, nhà hàng BBQ phát nổ trong đêm

Đời sống

(PL+) - Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định không có dấu hiệu hình sự, nguyên nhân vụ nổ là do nhân viên quên khóa van hệ thống ga.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại nhà hàng lẩu nướng BBQ Vinh.
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng tại nhà hàng lẩu nướng BBQ Vinh.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng Nghệ An đã có kết luận chính thức về vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà hàng lẩu nướng BBQ Vinh (số 5, đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Nguyên nhân vụ nổ được xác định sau giờ làm việc nhân viên nhà hàng này quên khóa van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp được đặt trong phòng kín dẫn đến rò rỉ khí gas.

Khoảng 0h30’ ngày 20/3, trong căn phòng này có thể có chập điện, tóe lửa khiến vụ nổ xảy ra. Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong khu vực bếp của nhà hàng lẩu nướng có 8 bình gas công nghiệp được nối với nhau.

Vụ nổ gây thiệt hại hơn 10 tỉ đồng.
Vụ nổ gây thiệt hại hơn 10 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, vụ nổ làm thiệt hại 10 tỉ đồng, bao gồm cả cả tòa nhà 3 tầng và những hộ dân sống xung quanh.

Qua quá trình điều tra xác định vụ nổ này không có dấu hiệu hình sự. Đến nay, chủ cơ sở này đang khắc phục thiệt hại, sửa chữa lại cửa hàng để tiếp tục kinh doanh.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, vào khoảng 0h30’ ngày 20/3, vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà hàng lẩu nướng BBQ Vinh khiến cả một khu dân cư rung chuyển.

Nhà hàng bị phá nát hoàn toàn phần ngoài, phần cửa kính, nhiều mảnh kính vỡ bị sức ép phá nát văng đi khắp nơi, cửa cuốn của các cửa hàng cách đó cả trăm mét cũng bị sức ép từ vụ nổ làm méo mó.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Nghệ An và Phòng cảnh sát PCCC số 1 Công an Nghệ An được điều động đến dập tắt đám cháy và điều tra nguyên nhân.

Giám đốc Công an tỉnh đại tá Nguyễn Hữu Cầu và Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác cứu hộ đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Quang Phong