Nghệ An: Cá chết phủ trắng trên sông Hoàng Mai

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Nhiều loại cá khác nhau bỗng dưng chết nổi đầy trên sông Hoàng Mai khiến nhiều người tỏ ra bất an.

Nhiều người dân làm nghề thả đáy đánh cá trên sông giật mình khi thấy hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào đáy, nổi trên sông.
Nhiều người dân làm nghề thả đáy đánh cá trên sông giật mình khi thấy hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào đáy, nổi trên sông.

Sáng ngày 26/9, nhiều người dân sống gần vùng hạ lưu sông Hoàng Mai bất ngờ khi thấy hàng loạt các loại cá như Hanh, Nu, Bống … Nhiều hộ dân làm nghề đóng đáy bắt cá trên sông Hoàng Mai cũng giật mình khi sáng sớm thu đáy về thấy phía trong nhiều loại cá đã chết từ lúc nào không rõ.

Cá chết dạt vào bờ rất nhiều, người dân dùng thuyền ra vớt được hàng chục kg. Phía trong những chiếc đáy cũng đầy cá đã chết dạt vào. Cá chết chủ yếu là loài cá sống ở tầng đáy.Từ trước đến nay người dân chưa bao giờ.

Người dân đã vớt được hàng chục kg cá chết trên sông.
Người dân đã vớt được hàng chục kg cá chết trên sông.

Mặc dù những loại cá này đều có giá trị cao nhưng người dân không dám mang ra chợ bán. Đồng thời họ đã thông tin đến cơ quan chức năng để kiểm tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện tượng cá chết bất thường khiến nhiều người dân sống ven dòng sông tỏ ra bất an. Đặc biệt là những hộ nuôi tôm lấy nguồn nước từ sông. Một số người nhận định, nhiều khả năng, cá chết do bị sốc nước. Bởi sau bão, nước triều cường dâng cao, nước mặn xâm thực đột ngột vào sông Hoàng Mai dẫn đến cá bị sốc nước nên chết hàng loạt.

Trao đổi với phóng viên một cán bộ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết hiện thị xã đang tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong