Ngày đầu tiên "phạt nguội": Xử lý gần 100 trường hợp vi phạm giao thông

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Chiều 1/12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết đã gửi giấy gần 100 giấy "phạt nguội" các trường hợp vi phạm qua camera về nơi cư trú hoặc cơ quan nơi chủ phương tiện đang công tác đơn vị ngay ngày đầu tiên thực hiện hình thức này.

Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông TP Hà Nội. Ảnh: Khánh Trần
Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông TP Hà Nội. Ảnh: Khánh Trần

Trên địa bàn TP Hà Nội có gần 400 camera ghi lại hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông. Từ đó, CSGT sẽ phạt tại chỗ hoặc gửi giấy thông báo về nhà chủ phương tiện.

Ngay ngày đầu thực hiện, các đội CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt: 32 trường hợp vi phạm, trong đó: Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông: 28 trường hợp; Khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng vẫn tiếp tục đi: 04 trường hợp.

Qua rà soát qua hệ thống camera, Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông xác định được 42 trường hợp vi phạm, và trung tâm đã đề nghị đội quản lý xe xác minh để tiến hành gửi thông báo cho người vi phạm.

Việc gửi giấy báo "phạt nguội" này sẽ gia tăng việc đăng ký chính chủ các phương tiện. Việc này là bắt buộc nếu chủ phương tiện không muốn vô tình vướng vào các quy định của pháp luật.

Đức Biên