Ngã trong vòng cấm, C.Ronaldo đòi áp dụng công nghệ VAR

World Cup 2018

Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ma rốc, C.Ronaldo đã yêu cầu trọng tài sử dụng công nghệ VAR (trợ lý video cho trọng tài). Tuy nhiên, đề nghị của “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã bị từ chối.

Phút 85 trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ma rốc, C.Ronaldo đã ngã trong vòng cấm sau tình huống đối mặt với Amrabat trong vòng cấm. Sau đó, CR7 đã yêu cầu trọng tài sử dụng công nghệ VAR.

C.Ronaldo đã yêu cầu trọng tài sử dụng công nghệ VAR khi ngã trong vòng cấm địa của Ma rốc
C.Ronaldo đã yêu cầu trọng tài sử dụng công nghệ VAR khi ngã trong vòng cấm địa của Ma rốc

Dù vậy, trọng tài đã khước từ đề nghị của C.Ronaldo. Ở tình huống ấy, ông có góc quan sát đủ gần đưa ra nhận định của mình. Rõ ràng, xem lại băng quay chậm cho thấy, trọng tài đã đúng. Tác động của Amrabat vào chân của C.Ronaldo là rất nhỏ, không đủ để khiến cầu thủ này ngã ra như vậy.

Thực tế, không phải lúc nào trọng tài cũng áp dụng công nghệ VAR trong trận đấu. Bởi lẽ, nó có thể khiến trận đấu vỡ vụn vì phải tạm dừng quá nhiều. Trọng tài chỉ sử dụng công nghệ này khi cần thẩm định lại nhận định (như việc từ chối bằng thắng Iran trong trận gặp Tây Ban Nha đêm qua) hoặc nhận được tín hiệu từ phòng thu, nơi các trọng tài khác sẽ theo dõi băng ghi hình.

Ngoài tình huống này, trọng tài đã từ chối sử dụng công nghệ VAR khi các cầu thủ Ma rốc cho rằng bóng đã chạm tay Pepe.

H.Long  -  Theo Dân trí