Nga thử thành công tên lửa liên lục địa tầm phóng 12.000 km

Quốc tế

Quân đội Nga thông báo đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ mới RS-24 Yars, vốn được trang bị tới 6 đầu đạn và có thể tấn công nhiều mục tiêu khác nhau ở khoảng cách 12.000 km.

Hệ thống tên lửa RS-24 Yars (Ảnh: RT).
Hệ thống tên lửa RS-24 Yars (Ảnh: RT).

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/9 cho biết nước này đã tiến hành phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ mới RS-24 Yars từ bệ phóng ở trung tâm vũ trụ Plesetsk.

Theo thông báo, một đơn vị của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars sử dụng nhiên liệu rắn đặt trên bệ phóng và mang nhiều đầu đạn phân tách dẫn đường độc lập.

“Mục đích chính của vụ phóng là nhằm xác nhận độ tin cậy của các tên lửa cùng lớp. Các đầu đạn tên lửa đã tiếp cận thành công mục tiêu ở bãi thử Kura tại Kamchatka. Tất cả các mục tiêu của vụ thử đều đã đạt được”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tên lửa RS-24 Yars được trang bị từ 3-6 đầu đạn, có khả năng tấn công các mục tiêu khác nhau ở khoảng cách lên tới 12.000 km. Tên lửa RS-24 Yars lần đầu được thử nghiệm cách đây 10 năm và tên lửa này đã được các lực lượng chiến lược của Nga sử dụng trong 7 năm qua.

Tổng thống Vladimir Putin từng thông báo quân đội Nga đang chuyển dần sang sử dụng các tên lửa ICBM Yars và số lượng tên lửa này dự kiến sẽ chiếm khoảng 72% lực lượng tên lửa của Nga vào cuối năm nay.

Thành Đat  -  Theo Dân Trí