Nga không kích, tiêu diệt 448 mục tiêu khủng bố trong 3 ngày

Quốc tế

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/11 cho biết, trong 3 ngày liên tiếp, Lực lượng Không quân Nga đã tiến hành 137 cuộc xuất kích, tấn công trúng 448 mục tiêu khủng bố tại Syria.

Lực lượng không quân Nga tấn công các mục tiêu khủng bố. (Ảnh:Sputnik)
Lực lượng không quân Nga tấn công các mục tiêu khủng bố. (Ảnh:Sputnik)

"Trong ba ngày qua, các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện 137 lần xuất kích tại Syria và phá hủy 448 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs", Cơ quan Thông tấn Nga dẫn lời ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo hãng thông tấn AFP, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay của Nga đã không kích trúng một xưởng sửa chữa xe bọc thép gần Kfar Nabuda, tỉnh Hama, thuộc tổ chức  Al-Qaeda.

Các mục tiêu khác thuộc về mặt trận Nursa bao gồm một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris, phía đông Aleppo và "kho dự trữ vũ khí lớn" gần Maheen, tỉnh Homs.

Lực lượng Không quân Nga cũng cho biết, họ đã đánh bom vào Raqa là thành trì của tổ chức nhà nước Hồi giáo và phá hủy hoàn toàn hai kho đạn dược ở đây.

Tại tỉnh Latakia, các chiến đấu cơ Nga đã phá hủy kho dự trữ tên lửa ở vùng núi gần Damascus, được canh giữ bởi các nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Chiến dịch không kích lớn của Nga đã dẫn tới "sự thay đổi đáng kể" trong chiến thuật mà bọn khủng bố sử dụng tại tất cả các khu vực ở Syria.

Các nhóm phiến quân "đã thay đổi chiến thuật" bằng cách thường xuyên thay đổi lộ trình vận chuyển vũ khí, đạn dược và di chuyển trong đêm, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Nga bắt đầu không kích ở Syria từ ngày 30/9, mục tiêu chính là tổ chức nhà nước Hồi giáo IS nhưng Mỹ cùng đồng minh cáo buộc Moscow tấn công nhiều hơn vào các nhóm ôn hòa chống Tổng thống Bashar al-Assad.

Mỹ Linh